Chứng minh câu tục ngữ Nhất tự vi sư bán tự vi sư

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
589
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Chứng minh câu tục ngữ Nhất tự vi sư bán tự vi sư

Mô tả BST Chứng minh câu tục ngữ Nhất tự vi sư bán tự vi sư

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Chứng minh câu tục ngữ Nhất tự vi sư bán tự vi sư. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Chứng minh câu tục ngữ Nhất tự vi sư bán tự vi sư

Bộ sưu tập Chứng minh câu tục ngữ Nhất tự vi sư bán tự vi sư là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Người xưa có câu: “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”- Một chữ cũng là thầy..nửa chữ cũng là thầy! Lời dạy của thầy cô sẽ là những hành trang để chúng em tiếp bước trên con đường học vấn. “Không thầy đố mày làm nên”, chúng em không thể thành người nếu không được thầy cô soi sáng và chỉ bảo..trong tâm thức người trò, thầy cô luôn là những vị tôn sư, những người chấp cánh ước mơ giúp chúng em thực hiện hoài bão của mình!
“Công cha – nghĩa mẹ – ơn thầy”. Cái đạo lý giản dị nhưng vô cùng sâu xa và rộng lớn, mang theo suốt cả một đời người mà chẳng ai có thể cho mình là toàn vẹn. Rất nhiều vật trên đời có thể cân-đo-đong-đếm, nhưng những gì thầy cô đã mang đến cho chúng em.. mãi mãi sẽ không bao giờ định lượng được! Nếu ánh nắng kia là nguồn sống giúp muôn vật sinh tồn thì đời thầy cô lại như một dòng sông nhân hậu trải dài và rộng lớn.. dẫn dắt thuyền con đến bờ kia hi vọng, dòng sông ấy luôn khát khao cho chúng em thành đạt! Nhưng thời gian vẫn vô tình bước tới, năm học cũ vẫn cứ qua đi, năm học mới lại tiếp tục bắt đầu..Chúng em được thêm nhiều tri thức mới..nhưng năm tháng lại làm cho mái tóc thầy cô có thêm nhiều sợi bạc, bởi suốt đời.. họ luôn là những người hi sinh thầm lặng, luôn chăm lo, dạy dỗ và đặt niềm tin vào chúng em!
Nhớ lần mà ngày đầu tiên khi em được học dưới mái trường này, mọi cảnh vật dường như xa lạ.. nhưng chỉ thoáng thôi..là hai năm học đã qua đi, chính mái trường ấy đã gợi cho em nhiều kỉ niệm khó quên, tình thầy trò..yêu thương bè bạn....
Ngẫm lại những ngày qua..chúng em đã học được quá nhiều từ ngôi trường này, từ tri thức, đạo đức đến nhân cách làm người....
Trường THPT Đại Ngãi ngày nào..giờ đây đã khang trang hơn, đổi mới hơn và đạt nhiều thành tích hơn!
Được sự quan tâm của BGH nhà trường...quý thầy cô, qua việc thành lập nhóm văn nghệ, lớp học phụ đạo, các câu lạc bộ, mỗi bạn có thêm điều kiện để học tập hiệu quả, năng động, có đều kiện để thể hiện và phát huy sở trường của mình.
Hôm nay là một ngày nghỉ hiếm hoi trong năm học.. để em có dịp bày tỏ chút lòng tri ơn của mình đối với thầy cô..dù đó chỉ là vài lời trên trang giấy nhỏ.
Tự nhũ với lòng mình.. Trong tương lai gần em sẽ bước vào đời, lập thân, lập nghiệp. Vấn đề cốt lõi của lập thân là “lập chí”. Người ta thường nói có ý chí cao thì bơi qua đại dương cuộc sống. Còn người có ý chí thấp thì đầm mình trong đó. Khâu then chốt của lập chí là tập trung sức lực vào học tập và tu dưỡng, để thành công em cần phải được thầy cô dạy bảo nhiều hơn nữa.
Dẫu nếu ngày mai có thành đạt, đi bất cứ nơi đâu, hoặc làm bất cứ việc gì.. em cũng sẽ mãi nhớ về thầy cô cũ đã từng dạy dỗ.. dìu dắt chúng em,.. nhớ về mái Trường THPT Đại Ngãi mến yêu đã gắn bó trong những tháng năm nhiều kỉ niệm.
Ngày hôm nay trên từng trang thư nhỏ của mình, em xin đại diện cho các thế hệ học sinh trường THPT Đại Ngãi, xin kính dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm nhất, những tình cảm chân thành cùng lòng quyết tâm cao độ, kính chúc thầy cô thành công trong sư nghiệp trồng người! 

ELib mong BST Chứng minh câu tục ngữ Nhất tự vi sư bán tự vi sư sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản