Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
228
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường

Mô tả BST Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường

Thư viện eLib đã tổng hợp các tài liệu hay tạo thành BST Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Chúc quý thầy cô và các em có những trải nghiệm hay khi tham khảo bộ sưu tập này.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường của thư viện eLib dưới đây:

Khả năng phá hoại của loài người rất là tàn khốc. Họ không để ý tới xã hội hay tương lai, chỉ quan tâm tới những lợi ích riêng tư trước mắt. Cho nên, phần lớn các tài nguyên địa cầu đã bị tiêu diệt và do đó làm ảnh hưởng tới nền kinh tế trên thế giới. Nếu một trận mưa lớn xảy ra mà không có ai cố gắng bảo trì đất đai và nước thì sẽ không có cây cối để hút nước mưa thấm trong lòng đất, sau đó nước chảy đi dần dần thành một con sông. Kết quả là một trận lụt. Khi lụt lội xảy ra, nhiều nhà cửa bị tàn phá, mùa màng ngập nước, và kinh tế toàn cầu tổn hại. Trận lụt mới đây ở bên Mỹ làm thiệt hại hàng tỷ bạc, bây giờ Hoa Kỳ vẫn chưa hoàn toàn hồi phục từ những tai họa như vầy. Tất cả những chuyện này xảy ra là do sự tàn phá môi trường sống của con người.
Nếu mỗi nhóm, mỗi đơn vị, mỗi người đều hành động như nhóm chúng ta, thương yêu chăm sóc cho thiên nhiên như lời tôi dạy thì thế giới của chúng ta sẽ khác. Chúng ta nghĩ chỉ có cộng sản hay những quốc gia quá khích gây chiến mới phá hủy tinh cầu và làm nguy hiểm đời sống loài người. Nhưng thực tế, họ không phải là duy nhất ; ngay cả những nhóm nhỏ, những đơn vị nhỏ hay từng cá nhân cũng có thể hủy hoại địa cầu. Họ làm mỗi ngày một chút. Sự phá hoại này xảy ra kinh niên. Chiến tranh chỉ gây tổn hại một lần, và hậu quả kéo dài vài mươi năm là hết. Khi con người nhận thấy chiến tranh không mang lại lợi ích, họ yêu cầu đình chiến rồi bắt đầu công cuộc tái kiến thiết, tu bổ. Tuy nhiên, sự phá hại kinh niên xảy ra mỗi ngày khắp nơi trên thế giới rất khó mà hoàn lại được. Nó gây thiệt hại, tạo nên những nguy cơ không kém chiến tranh.
Tôi không dạy quý vị những điều này vì tiền bạc. Thí dụ như đôi khi tôi dạy quý vị cách hái trái cây, săn sóc cây cối, và xịt thuốc cho những cây không khỏe mạnh. Cây cối đôi khi cũng bị bệnh. Sâu sống bên trong, ăn cây, rồi cây bị đổ. Thành ra, khi nào có thời giờ quý vị phải săn sóc cho cây. Người biết cách nên chỉ cho người không biết cách. Hãy làm việc với nhau. Mỗi quý vị có thể thương yêu chăm sóc cho một vài cây. Khi quả lớn thì chúng ta hái.
Ngụ Ý của Hành Động Tâm Linh
Mỗi hành động của người tu hành đều mang một ý nghĩa tiêu biểu. Khi chúng ta làm việc gì đó với ý định muốn bảo tồn, lực lượng đầy lòng thương yêu quan tâm này sẽ truyền ra từ một góc của chúng ta trên thế giới tới toàn thể tinh cầu. Địa cầu sẽ được bảo toàn, gìn giữ ; mùa màng sẽ được bảo vệ, kinh tế toàn cầu sẽ được duy trì, và mọi người sẽ có thức ăn. Thế giới sẽ có đủ tài nguyên và đủ thực phẩm cho tất cả mọi người. Chúng ta làm như vậy không phải vì muốn để dành nhiều tiền ; thật ra, làm kiểu đó không để dành được bao nhiêu. Đây chỉ là hành động tiêu biểu. Có tinh thần bảo trì và tấm lòng đóng góp cho thấy khả năng bảo tồn và sức mạnh khẳng định mà chúng ta muốn chia sẻ cùng thế giới. Nếu lực lượng bảo tồn này lan tràn ra khắp ngõ địa cầu thì thế giới sẽ an toàn hơn nhiều lắm.
Khi người nào cũng phá hoại, không ai cố gắng bảo tồn thì đương nhiên lực lượng khẳng định sẽ sụt lần cho tới khi không còn lực che chở nào nữa mà chỉ có lực lượng phủ định, hủy hoại, là thắng thế. Cho nên chúng ta phải rán giữ cho nó quân bình. Có thể số người chúng ta rất ít, nhưng lực lượng chúng ta rất mạnh. Những người tu hành như chúng ta có thể tập trung trí óc tới nổi chỉ cần làm một chút thôi, kết quả cũng nhiều hơn và có ảnh hưởng lớn hơn so với nỗ lực của chúng ta. Thành ra, đừng nói rằng : "Ồ, chỉ có vài mẫu đất thì lợi ích bao nhiêu cho thế giới? Sao Sư Phụ lo dữ vậy?" Khi mỗi người làm một chút, tất cả mọi người cộng lại được rất là nhiều. Thế giới ngoài kia, mỗi người làm hại một chút. Tất cả hành động đều bắt đầu từ mỗi cá nhân. Thành thử, khi quý vị làm một hành vi tốt, hãy nhớ rằng mình đang làm với mục đích tiêu biểu.  

Hy vọng rằng BST Chứng minh rằng đời sống sẽ bị tổn hại nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản