Chứng minh rằng sách là người bạn lớn của con người

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
3.236
lượt xem
22
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Chứng minh rằng sách là người bạn lớn của con người

Mô tả BST Chứng minh rằng sách là người bạn lớn của con người

Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu bộ sưu tập Chứng minh rằng sách là người bạn lớn của con người đến quý thầy cô giáo và các em học sinh. Bao gồm các tài liệu hữu ích cho việc dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh trong trường phổ thông. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học trong trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Chứng minh rằng sách là người bạn lớn của con người

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Chứng minh rằng sách là người bạn lớn của con người:

Ngày nay, trong thời đại bùng nổ của mạng xã hội và các phương tiện truyền thông đại chúng, việc tìm kiếm thông tin ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Nhưng chúng ta không thể vì thế mà nói rằng sách không còn cần thiết cho chúng ta nữa. Sách là một tài sản vô giá của con người, là nơi hội tụ tinh hoa tri thức của nhân loại cho bây giờ và mãi mãi. Vì vậy, ta có thể khẳng định rằng: sách là người bạn tốt của con người”
Đầu tiên, ta hãy giải thích câu tục ngữ này. Sách là nơi mang những tri thức, những hiểu biết và cảm xúc của người viết dc thể hiện qua ngôn từ. Người bạn tốt là người bạn luôn bên ta, giúp đỡ ta trong mọi hoàn cảnh. Hiểu một cách đơn giản ý nghĩa câu nói này như sau: sách
Vậy vì sao ta có thể nói sách là người bạn tốt của con người ?
Từ xa xưa, con người đã tìm ra rất nhiều cách để tích lũy thông tin như khắc họa lên đá, viết lên những thanh tre,…Cho đến bây giờ, những thành quả của nhân loại vẫn dc lưu giữ chủ yếu qua sách. Sách là nơi lưu giữ mọi tri thức mọi thanh quả của con người đạt dc ha kỉ. Như nhà văn nổi tiếng M.Gorki đã nói; Hãy yêu quý sách vì sách là nguồn gốc của mọi tri thức:
Như đã nói ở trên, sách đem lại cho ta vô vàn tri thức. Đó chính là một trong những điều quan trọng nhất của việc đọc sách. Sách đưa ta đến với những vật vĩ mô như cả vũ trụ rộng lớn, hay cho ta biết rằng cả một thế giới nhỏ bé đang ở trong lòng bàn tay mình. Sách mang lại những điều kì thú từ toán học, hay đưa ta đến biết bao vùng đất mới mẻ trên khắp thế gian…
Nhà văn Hoài Thanh đã từng nói: Văn chương luyện cho ta những tình cảm ta sẵn có, gây cho ta những tình cảm ta không có”. Quả vậy sách đã bồi dưỡng, vun đắp tâm hồn của biết bao con người.
Không những vậy,
Đọc sách, thực chất là một quá trình giao tiếp, mà bạn và tác giả là 2 người giao tiếp. CHỉ có điều, quá trình đó là quá trình diễn ra 1 chiều. CHính vì vậy, khi đọc sách, đó cũng là lúc năng lực tư duy, năng lực giao tiếp, biết trình bày vấn đề một cách ngắn gọn, súc tích mà vẫn lôi cuốn trong bạn được khơi dậy và phát triển. Đọc sách thời gian lâu, bạn sẽ biết cách nói chuyện,cách gợi vấn đe, đặt câu hởi có sức lôi cuốn thuyết phục…và hệ quả từ nso là một điều đương nhiên: bạn sẽ dc người khác tôn trọng lắng nghe và quý mến
Hãy thử tưởng tượng một thế giới nơi không có sách. Khi đó thế giới tinh thần của con người sẽ có thể nghèo nàn đến bực nào!Sẽ không còn điều gì để nuôi dưỡng tinh thần của con người, và cứ mỗi một thế hệ, con người lại phải vật lộn làm lại tất cả từ số 0 vì không có những vật truyền đạt lại những kiến thức của tổ tiên cho ta.
Sách quan trọng là vậy, nhưng ko phải quyển sách nào cũng là sách hay sách tốt. NHư V.L.Lê nin đã từng nói: Đọc sách là cả một nghệ thuật”

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Chứng minh rằng sách là người bạn lớn của con người. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản