Chuyển bài thơ Ánh trăng thành một câu chuyện

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
2.805
lượt xem
33
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyển bài thơ Ánh trăng thành một câu chuyện

Mô tả BST Chuyển bài thơ Ánh trăng thành một câu chuyện

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Chuyển bài thơ Ánh trăng thành một câu chuyện. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyển bài thơ Ánh trăng thành một câu chuyện

Đây là một đoạn trích hay trong BST Chuyển bài thơ Ánh trăng thành một câu chuyện. Mời quý thầy cô tham khảo:

Một câu chuyện không quên suốt một đời người. Thuở nhỏ, cuộc sống của tôi rất khó khăn, gia đình ngèo khó, vì vậy từ rất nhỏ, từng đêm tôi theo bố đi đặt lờ, chụp lưới ở ngoài đồng, hôm thì ra sông...

Rồi khi lớn, theo tiến gọi của Tổ quốc tôi tham gia vào quân đội. Nhiều đêm đóng quân trong rừng nhớ nhà, chỉ có vầng trăng là bạn. Trăng trần trụi, hồn nhiên, gần gũi với thiên nhiên cây cỏ. Suốt mười mấy năm chiến tranh, trăng đã trở thành bạn của tôi tự lúc nào tôi không hay, cứ ngỡ rằng mình sẽ không bao giờ quên được vầng trăng tình nghĩa đó...

Đất nước hoà bình, tôi theo gia đinh, về thành phố sinh sống. Cuộc sống ở thành phố ồn ào, náo nhiệt. Và đặc biệt, ban đêm ở thành phố ngập tràn ánh đèn điện, và dường như sự ngập tràn của ánh đèn đêm đã làm tôi quên đi vầng trăng xưa, quên đi ánh trăng đầy kỉ niệm. Bỗng, đèn điện chợt tắt, phòng buyn-đinh tối om, tôi vội bật tung của sổ, bất chợt tôi bắt gặp lại vầng trăng năm xưa.

Ngửa mặt lên nhìn mặt, có cái gì rưng. những hình ngày xưa hiện về: đồng, bể, sông, rừng... những hình ảnh ngậo trang kỉ niệm.

Tôi khóc, nhưng trăng thì cứ thế, trăng vẫn im lặng, trăng cứ tròn, trách chi kể vô tình như ta...
 

Thư viện eLib mong rằng BST Chuyển bài thơ Ánh trăng thành một câu chuyện sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản