Chuyên đề Cấp số nhân Toán 11

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 5 tài liệu

0
231
lượt xem
4
download
Xem 5 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề Cấp số nhân Toán 11

Mô tả BST Chuyên đề Cấp số nhân Toán 11

Mong muốn chia sẻ đến các bạn học sinh nhiều tài liệu học tập và luyện thi hơn, chúng tôi đã tổng hợp Chuyên đề Cấp số nhân Toán 11 trong bộ sưu tập này. Các tài liệu trong BST được sắp xếp rõ ràng, giúp các bạn học sinh dễ dàng hệ thống lại kiến thức, ôn tập một cách hiệu quả hơn. Hy vọng, BST này sẽ hữu ích đối với các bạn.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề Cấp số nhân Toán 11

Đây là một đoạn trích hay trong BST Chuyên đề Cấp số nhân Toán 11. Mời quý thầy cô tham khảo:

1. Định nghĩa
Cấp số nhân là một dãy số (hữu hạn hay vô hạn) mà trong đó, kể từ số hạng thứ hai, mỗi số hạng đều bằng tích của số hạng đứng ngay trước nó và một số q không đổi;
Số q được gọi là công bội của cấp số nhân.
2. Số hạng tổng quát
Cho (un) là một cấp số nhân với công bội q 0. Khi đó, với mọi n 2 thì un = u1.qn – 1 .
3. Tính chất
Nếu (un) là một cấp số nhân thì kể từ số hạng thứ hai, bình phương của mỗi số hạng (trừ số hạng đầu và cuối) bằng tích của hai số hạng đứng kề nó trong dãy, tức là: = uk – 1.uk + 1¬ (k 2)
4. Tổng n số hạng đầu tiên của một cấp số nhân

BÀI TẬP
Bài 1. Cho tam giác ABC có các cạnh tương ứng a; b; c. Biết theo thứ tự lập thành một cấp số nhân. Tìm số đo các góc B và C.
Bài 2. Một cấp số nhân có 5 số hạng , công bội q =1/4 số hạng thứ nhất , tổng của hai số hạng đầu bằng 24 . Tìm cấp số nhân đó ?
Bài 3. Chứng minh rằng dãy số : lập thành một cấp số nhân và tính tổng của 8 số hạng đầu tiên của nó ?
Bài 4. Giả sử các số : 5x-y,2x+3y, và x+2y lập thành một cấp số cộng , còn các số :
lập thành cấp số nhân . Tìm x,y ?
Bài 5. Cho một cấp số cộng : . Chứng minh rằng nếu : thì biểu thức A= có nghĩa với mọi x ?
Bài 6. Cho ba số tạo thành một cấp số nhân mà tổng của chúng bằng 93. Ta có thể sắp đặt chúng ( theo thứ tự của cấp số nhân kể trên ) như là số hạng thứ nhất , thứ hai và thứ bẩy của một cấp số cộng . Tìm ba số đó
Bài 7. Tìm bốn số biết rằng ba số hạng đầu lập thành một cấp số nhân , ba số hạng sau lập thành một cấp số cộng . Tổng của hai số hạng đầu và cuối bằng 14, còn tổng của hai số ở giữa là 12 ?
Bài 8. Tổng của số hạng thứ hai và thứ tư của một cấp số nhân tăng nghiêm ngặt là 30 , và tích của chúng bằng 144. Tìm tổng mười số hạng đầu tiên của dãy số đó ?
Bài 9. Cho tam giác ABC có còn a,b, ,c theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân . Tam giác ABC là tam giác có đặc điểm gì ?
Bài 10. Cho tam giác ABC, có ba cạnh a,b,c , theo thứ tự đó lập thành một cấp số cộng . Hãy chứng minh rằng : .
Bài 11. Cho tam giác ABC cân ( AB=AC ), có cạnh đáy BC , đường cao AH , cạnh bên AB theo thứ tự đó lập thành một cấp số nhân . Hãy tính công bội q của cấp số nhân đó ? 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Chuyên đề Cấp số nhân Toán 11 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản