Chuyên đề chương Bảo vệ môi trường Sinh học 9

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 15 tài liệu

0
570
lượt xem
10
download
Xem 15 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề chương Bảo vệ môi trường Sinh học 9

Mô tả BST Chuyên đề chương Bảo vệ môi trường Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Chuyên đề chương Bảo vệ môi trường Sinh học 9. Gồm các tài liệu được sưu tầm và tuyển chọn từ quý thầy cô giáo đang giảng dạy tại các trường uy tín trong cả nước. Chúng tôi tin rằng những tài liệu trong BST này sẽ giúp các bạn ngày càng tiến bộ hơn trong việc học môn Sinh học lớp 9.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề chương Bảo vệ môi trường Sinh học 9

Đây là một đoạn trích hay trong BST Chuyên đề chương Bảo vệ môi trường. Mời quý thầy cô tham khảo:

Các dạng tài nguyên thiên nhiên
Các dạng tài nguyên thiên nhiên chủ yếu là đất, nước, khoáng sản, năng lượng, sinh vật và rừng... Những dạng tài neuyên sau một thời gian sử dụng sẽ bị cạn kiệt gọi là tài nguyên không tái sinh. Những dạng tài nguyên khi sử dụng hợp lí sẽ có điều kiện phát triển phục hồi gọi là tài nguyên tái sinh. Tài nguyên năng lượng vĩnh cửu như năng lượng mặt trời, năng lượng gió, năng lượng nhiệt từ trong lòng Trái Đất... Đó là những nguồn năng lượng sạch, khi sử dụng không gây ô nhiễm môi trường.
Hiện nay, tài nguyên năng lượng vĩnh cửu đang được nghiên cứu sừ dụng ngày càng nhiều, thay thế dần các dạng năng lượng đang bị cạn kiệt dần và cũng hạn chế được tình trạng ô nhiễm môi trường.

Sử dụng hợp lí tài nguyên
1. Sử dụng hợp lí tài nguyên đất
- Đất là môi trưởng để sàn xuất lươne thực, thực phẩm nuôi sống con người. Đất còn là nơi để xây nhà, các khu công nghiệp, làm đường giao thồns... Sứ dụng hợp lí tài nguyên đất là làm cho đất không bị thoái hoá. Ví dụ : các hoạt động chống xói mòn, chốne khô hạn, chông nhiễm mặn... và nâng cao độ phì nhiêu của đất.
- Thực vật đóng vai trò quan trọng trong việc bào vệ đất (bảng 58.2).
2. Sử dụng hợp lí tài nguyên nước
Nước là nhu cầu không thể thiếu cùa mọi sinh vật trên Trái Đất. Tài nguyên nước là yếu tô quyết định chất lượng môi trường sông của con neười. Nguồn tài nguyên nước hiện nay trên Trái Đất đang ngày một ít dần và bị ô nhiễm. Tài nguyên nước tái sinh theo chu trình nước của Trái Đất. Chúng ta biết cách sử dụng hợp lí nguồn tài nguyên nước là không làm ô nhiễm và cạn kiệt nguồn nước

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Chuyên đề chương Bảo vệ môi trường bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản