Chuyên đề Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Chia sẻ: Nguyễn Thị Thanh Hằng | Ngày: | 2 tài liệu

0
93
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Mô tả BST Chuyên đề Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Chuyên đề Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước. Hi vọng, bộ sưu tập này sẽ giúp ích cho quá trình dạy và học của quý thầy cô giáo và các em học sinh. Mời tham khảo!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước

Bạn có thể tải miễn phí BST Chuyên đề Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

  1. Khoảng cách giữa hai đường thẳng song song
Định nghĩa: Khoảng cách giữa hai đường thẳng song song là khoảng cách từ một điểm tùy ý trên đường thẳng này đến đường thẳng kia. h là khoảng cách giữa hai đường thẳng song song a và b.
2. Tính chất của các điểm cách đều một đoạn thẳng cho trước.
Tính chất: Các điểm cách đường thẳng b một khoảng bằng h nằm trên hai đường thẳng song song với b và cách b một khoảng bằng h.
3. Đường thẳng song song cách đều
Định lí:
- Nếu các đường thẳng song song cách đều cắt một đường thằng thì chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau.
- Nếu các đường thẳng song song cắt một đường thẳng và chúng chắn trên đường thẳng đó các đoạn thẳng liên tiếp bằng nhau thì chúng song song cách đều.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Chuyên đề Đường thẳng song song với một đường thẳng cho trước hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản