Chuyên đề Góc với đường tròn

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 17 tài liệu

0
649
lượt xem
12
download
Xem 17 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề Góc với đường tròn

Mô tả BST Chuyên đề Góc với đường tròn

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Chuyên đề Góc với đường tròn nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Toán trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng. Hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề Góc với đường tròn

Đây là một đoạn trích hay trong BST Chuyên đề Góc với đường tròn. Mời quý thầy cô tham khảo:

GÓC Ở TÂM
- Góc có đỉnh trùng với tâm của đường tròn.
- Số đo của cung nhỏ bằng số đo của góc ở tâm chắn cung đó Nếu C là một điểm nằm trên cung AB thì số đo cung AB bằng số đo cung AC cộng số đo cung CB Khi so sánh cung ta chỉ so sánh hai cung trong một đường tròn hay hai đường tròn bằng nhau

GÓC NỘI TIẾP
- Góc có đỉnh nằm trên đường trònvà hai cạnh chứa hai dây cung của đường tròn đó. Trong một đường tròn,số đo của góc nội tiếp bằng nửa số đo của cung bị chắn. Bốn hệ quả:trong một đường tròn:
- Các góc nội tiếp bằng nhau chắn các cung bằng nhau.
- Các góc nội tiếp cùng chắn một cung hoặc chắn các cung bằng nhau thì bằng nhau.
- Góc nội tiếp (nhỏ hơn hoẳc bằng 900)có số đo bằng nữa số đo của góc ở tâmcùng chắn một cung.
- Góc nội tiếp chắn nửa đường tròn là góc vuông.

GÓC TẠO BỜI TIA TIẾP TUYẾN VÀ DÂY CUNG
Góc BAx có đỉnh A nằm trên đường tròn,cạnh Ax là một tia tiếp tuyến còn cạnh kia chứa dây cung ,ta gọi một góc như vậy là góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung. Số đo của góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cung bằng nửa số đo của cung bị chắn. Hệ quả:trong một đường tròn,góc tạo bởi tia tiếp tuyến và dây cungvà góc nội tiếp cùng chắn một cung thì bằng nhau.
- Định lý đảo (nhận biết tiếp tuyến của đường tròn)

GÓC CÓ ĐỈNH Ở BÊN TRONG ĐƯỜNG TRÒN
Góc có đỉnh nằm bên trong đường tròn. Số đo của góc có đỉnh nằm bên trong đường tròn bằng nửa tổng số đo hai cung bị chắn.

GÓC CÓ ĐỈNH Ở BÊN NGÒAI ĐƯỜNG TRÒN
Góc có đỉnh nằm ngòai đường tròn,các cạnh đều có điểm chung với đường tròn. Số đo của góc có đỉnh nằm bên ngòai đường tròn bằng nửa hiệu số đo hai cung bị chắn.


Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Chuyên đề Góc với đường tròn và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học tập tốt.
Đồng bộ tài khoản