Chuyên đề Hóa học và vấn đề xã hội

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 2 tài liệu

0
250
lượt xem
7
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề Hóa học và vấn đề xã hội

Mô tả BST Chuyên đề Hóa học và vấn đề xã hội

Đến với bộ sưu tập Chuyên đề Hóa học và vấn đề xã hội, quý thầy cô và các em học sinh sẽ có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác dạy và học trong trường phổ thông. Các tài liệu trong bộ sưu tập này được sưu tầm và chọn lọc từ những nguồn tài liệu có giá trị. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề Hóa học và vấn đề xã hội

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Chuyên đề Hóa học và vấn đề xã hội dưới đây:

Lý thuyết hóa học và vấn đề xã hội
A. KIẾN THỨC TRỌNG TÂM.
1. Vấn đề lương thực, thực phẩm

– Nhân loại đang đứng trước thách lớn về lương thực phaamt do dân số thế giới ngày càng tăng, diện tích trồng trọt ngày càng thu hẹp, khí hậu khắc nghiệt, thực phẩm mất vệ sinh và không an toàn gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
– Hóa học đã góp phần nghiên cứu và sản xuất các chất hóa học giúp tăng năng suất, chất lượng và bảo quản thực phẩm tốt hơn như: sản xuất các loại phân bón, tổng hợp để tăng sản lượng chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản; góp phần tạo nên những giống mới có năng suất cao hơn,…
2.Vấn đề may mặc
– Do dân số thế giới gia tăng không ngừng nên nhu cầu về tơ sợi tự nhiên như bông, gai, … không thể đáp ứng đủ nhu cầu may mặc về số lượng cũng như là chất lượng.
– Hóa học góp phần sản xuất ra tơ nhân tạo, tơ tổng hợp, thuốc nhuộm, sản xuất vật liệu làm máy dệt, ,máy may làm tăng năng suất lao động, sản xuất phân bón bảo vệ thực vật làm tăng năng suất cây trồng,…
3. Vấn đề vấn đề sức khỏe con người
– Hiện nay, nguồn dược phẩm tự nhiên không thể đáp ứng để chữa trị những bệnh hiểm nghèo, bệnh do virut, … nạn nghiện ma túy ngày càng gia tăng, đặc biệt trong giới trẻ.
– Hóa học đã góp phần nghiên cứu và sản xuất thuốc tân dược có tác dụng chữa bệnh, tăng sức khỏe; nghiên cứu thành phần hóa học, tác dụng sinh lí của chất gây nghiện ma túy, nghiên cứu sản xuất thuốc gây nghiện ma túy.
Bài 1 trang 196 sgk hóa học 12
1. Chất dinh dưỡng có vai trò như thế nào đối với cuộc sống con người?
Bài 2 trang 196 sgk hóa học 12
2. Hóa học có thể là gì để góp phần làm tăng sản lượng lương thực, thực phẩm?
Bài 3 trang 196 sgk hóa học 1
3. Hóa học có vai trò như thế nào trong việc đáp ứng nhu cầu may mặc và bảo vệ sức khỏe con người?

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Chuyên đề Hóa học và vấn đề xã hội và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản