Chuyên đề lũy thừa Toán 12

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 21 tài liệu

0
257
lượt xem
3
download
Xem 21 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề lũy thừa Toán 12

Mô tả BST Chuyên đề lũy thừa Toán 12

Đến với bộ sưu tập Chuyên đề Lũy thừa Toán 12, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức về lũy thừa. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Toán trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề lũy thừa Toán 12

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Chuyên đề lũy thừa Toán 12 dưới đây:

Bài 1. Tính:
Hướng dẫn giải
1. Có thể sử dụng máy tính cầm tay để thực hiện các phép tính. Sau đây là cách tính bằng cách sử dụng tính chất của lũy thừa:
Bài 2. Cho a, b là những số thực dương. Viết các biểu thức dưới dạng lũy thừa với số mũ hữu tỉ
Bài 3. Viết các số sau theo thứ tự tăng dần:
Hướng dẫn giải
Các em học sinh có thể sử dụng máy tính cầm tay để tính các lũy thừa rồi sắp thứ tự cho đúng. Tuy nhiên để rèn luyện các tính chất của lũy thừa các em nên giải bài toán như sau
Mặt khác trong hai lũy thừa cungc cơ số lớn hơn 1, lũy thừa nào có số mũ lớn hơn là lũy thừa lớn hơn. Do đó theo thứ tự tăng dần ta được:
Bài 4. Cho a, b là những số thực dương. Rút gọn biểu thức sau:
Bài 5. Chứng minh rằng:
Hướng dẫn giải
Các em học sinh nên sử dụng các tính chất của lũy thừa dể giải bài toán này
a) Ta có 2√5= = √20 ; 3√2 = = √ 18 => 2√5 > 3√2
b) 6√3 = = √108 ; 3√6 = = √54 => 6√3 > 3√6

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Chuyên đề lũy thừa Toán 12. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản