Chuyên đề Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 20 tài liệu

0
1.453
lượt xem
21
download
Xem 20 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Mô tả BST Chuyên đề Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Thư viện eLib đã biên soạn và sắp xếp các tài liệu hay tạo thành BST Chuyên đề Những hằng đẳng thức đáng nhớ dưới đây để quý thầy cô và các em thuận tiện trong quá trình tham khảo. Chúng tôi mong rằng quý thầy cô và các em sẽ có thêm những tư liệu hay trong giảng dạy và học tập.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề Những hằng đẳng thức đáng nhớ

Bạn có thể tải miễn phí BST Chuyên đề Những hằng đẳng thức đáng nhớ này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Trong toán học sơ cấp, bảy hằng đẳng thức đáng nhớ là những đẳng thức cơ bản nhất mà mỗi người học toán cần phải nắm vững. Các đẳng thức đều được thừa nhận, không cần chứng minh. Những đẳng thức này là cơ sở của những biến đổi sang dạng tổng hoặc tích.
Trong những hằng đẳng thức này, một bên dấu bằng là tổng hoặc hiệu và bên gọi lại là tích hoặc lũy thừa. Học thuộc bảy hằng đẳng thức đáng nhớ giúp giải nhanh những bài toán phân tích đa thức thành nhân tử. Bảy hằng đẳng thức đáng nhớ được in trong sách giáo khoa bậc trung học cơ sở ở Việt Nam và được in rất nhiều trong bìa sau của vở viết cấp II hoặc cấp III của học sinh.
Các hằng đẳng thức đáng nhớ:
1. Bình phương của một tổng
2. Bình phương của một hiệu
3. Hiệu hai bình phương
4. Lập phương của một tổng
5. Lập phương của một hiệu
6. Tổng hai lập phương
7. Hiệu hai lập phương

 

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Chuyên đề Những hằng đẳng thức đáng nhớ hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản