Chuyên đề Tích phân phụ thuộc tham số

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 2 tài liệu

0
357
lượt xem
6
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề Tích phân phụ thuộc tham số

Mô tả BST Chuyên đề Tích phân phụ thuộc tham số

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Chuyên đề Tích phân phụ thuộc tham số. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề Tích phân phụ thuộc tham số

Nào! Hãy tham khảo đoạn trích trong BST Chuyên đề Tích phân phụ thuộc tham số dưới đây của chúng tôi

Tích phân phụ thuộc tham số có dạng. Các vấn đề cần khảo sát của tích phân này:
– Tính liên tục của I(alpha) theo biến alpha, nói cách khác là ta có thể chuyển phép lấy giới hạn qua dấu tích phân hay không?
– Tính khả vi của I(alpha) theo biến alpha, nói cách khác là có thể chuyển phép lấy đạo hàm qua dấu tích phân được không?
– Tính khả tích của I(alpha), nói cách khác là có thể đổi thứ tự lấy tích phân được không?
Các vấn đề này được nghiên cứu khi tập I là hữu hạn hay vô hạn và hàm f(x, alpha) có kỳ dị theo x trên I, nói cách khác các vấn đề này được nghiên cứu cả trên tích phân xác định (Riemann) và tích phân suy rộng (loại I và II).
Có thể thấy ngay việc xem xét khi nào có thể đổi thứ tự lấy tích phân được dùng ngay khi ta nghiên cứu về tích phân bội! 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Chuyên đề Tích phân phụ thuộc tham số. Ngoài ra, có thể download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi.
Đồng bộ tài khoản