Chuyên đề tổng hợp và phân tích lực Vật lý 10

Chia sẻ: Xuan | Ngày: | 2 tài liệu

0
333
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề tổng hợp và phân tích lực Vật lý 10

Mô tả BST Chuyên đề tổng hợp và phân tích lực Vật lý 10

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Chuyên đề tổng hợp và phân tích lực Vật lý 10 nhằm giúp cho việc dạy và học môn Vật lý 10 trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng giúp các em học sinh nắm được lý thuyết về tổng hợp lực và phân tích lực. Đồng thời, nắm được cách làm các bài tập liên quan đến tổng hợp và phân tích lực. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề tổng hợp và phân tích lực Vật lý 10

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Chuyên đề tổng hợp và phân tích lực Vật lý 10 dưới đây:

Câu 1. Cho F1 = 5N, F2 = 12N. Tìm để vật cân bằng, biết khối lượng của vật không đáng kể

Câu 2. Một chiếc mắc áo treo vào điểm chính giữa của dây thép AB. Trọng lượng tổng cộng của mắc áo là 30N. Tính lực căng trên hai đoạn dây AD và BD. Biết AD = 4 m và CD = 10 cm.

Câu 3.Cho ba lực đồng qui (tại điểm O), đồng phẳng F1 , F2 , F3 lần lượt hợp với trục Ox những góc , , và có độ lớn tương ứng là F1=F3=2F2=10N. Tìm hợp lực của ba lực.

Câu 4. Một đèn tín hiệu giao thông được treo ở một ngã tư nhờ một dây cáp có trọng lượng không đáng kể. Hai đầu dây cáp được giữ bằng hai cột đèn AB và A'B' cách nhau 8 m. Đèn nặng 60 N, được treo vào điểm giữa O của dây cáp, làm dây võng xuống 0,5 m tại điểm giữa (hình vẽ bên). Tính lực kéo của mỗi nửa dây.

 Câu 5. Ba lực có cùng độ lớn bằng 10N trong đó F1và F2 hợp với nhau góc 60. Lực F3 vuông góc mặt phẳng chứa F1, F2. Hợp lực của ba lực này có độ lớn là bao nhiêu?

Câu 6. Một vật chịu 4 lực tác dụng. Lực F1 = 40N hướng về phía Đông, lực F2 = 50N. hướng về phía Bắc, lực F. 3 = 70N hướng về phía Tây, lực F. 4 = 90N hướng về phía Nam. Độ lớn của hợp lực tác dụng lên vật là bao nhiêu ?

Câu 7. Một quả cầu có khối lượng 1,5kg được treo vào tường nhờ một sợi dây. Dây hợp với tường góc alpha= . Cho g = 9,8 m/s2. Bỏ qua ma sát ở chỗ tiếp xúc giữa quả cầu và tường. Lực ép của quả cầu lên tường là?

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Chuyên đề tổng hợp và phân tích lực Vật lý 10. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản