Chuyên đề về Cấu tạo và chức năng của da Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
190
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Cấu tạo và chức năng của da Sinh học 8

Mô tả BST Chuyên đề về Cấu tạo và chức năng của da Sinh học 8

Hãy đến với bộ sưu tập Chuyên đề về Cấu tạo và chức năng của da Sinh học 8, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tài liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay và đạt chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức cần thiết trong chương trình học ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Cấu tạo và chức năng của da Sinh học 8

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Chuyên đề về Cấu tạo và chức năng của da được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. Cấu tạo da
Hình 41. Cấu tạo da
Tầng sừng (1)
Tầng tế bào sống (2) Thụ quan (8)
Tuyến nhờn (7)
Cơ co chân lông (5) Lông và bao lông (6) Tuyến mồ hôi (3) Dây thần kinh (4) Mạch máu (9)
Lớp mỡ (10)
Cấu tạo da gồm 3 lớp : lớp biểu bì, lớp bì và lớp mỡ dưới da. Ngoài cùng là tầng sừng gồm những tế bào chết đã hóa sừng, xếp sít nhau, dễ bong ra. Dưới tầng sừng là lớp tế bào sống có khả năng phân chia tạo ra tế bào mới, trong tế bào có chứa các hạt sắc tố tạo nên màu da. Các tế bào mới sẽ thay thế các tế bào ở lớp sừng bong ra. Phần dưới lớp tế bào sống là lớp bì cấu tạo từ các sợi mô liên kết bền chặt trong đó có các thụ quan, tuyến mồ hôi, tuyến nhờn, lông và bao lông, cơ co chân lông, mạch máu. Lớp mỡ dưới da chứa mở dự trữ, có vai trò cách nhiệt.
Lông, móng là sản phẩm của da. Lòng bàn tay và gan bàn chân không có lông. Lông, móng được sinh ra từ các túi cấu tạo bởi các tế bào của tầng tế bào sống.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn và nhiều tài liệu hay khác trong BST Chuyên đề về Cấu tạo và chức năng của da!
Đồng bộ tài khoản