Chuyên đề về Dây thần kinh tủy Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
145
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Dây thần kinh tủy Sinh học 8

Mô tả BST Chuyên đề về Dây thần kinh tủy Sinh học 8

Tất cả các tài liệu hay và đạt chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Chuyên đề về Dây thần kinh tủy Sinh học 8. Bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Sinh học lớp 8. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Dây thần kinh tủy Sinh học 8

Bạn có thể tải miễn phí BST Chuyên đề về Dây thần kinh tủy này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I - Cấu tạo của dây thần kinh tủy
Có 31 đôi dây thần kinh tủy. Mỗi dây thần kinh tủy bao gồm các nhóm sợi thần kinh cảm giác nối với tủy sống qua rẻ sau (rẻ cảm giác) và nhóm sợi thần kinh vận động, nối với tủy sống bằng các rẻ trước (rẻ vận động). Chính các nhóm sợi liên quan đến các rẻ này sau khi đi qua khe giữa hai đốt sống liên tiếp đã nhập lại thành dây thần kinh tủy (hình
45-1 và xem lại hình 44-2).

II. Chức năng của dây thần kinh tủy
Muốn tìm hiểu chức năng của dây thần kinh tủy, cần nghiên cứu chức năng các rẻ tủy.
Nhóm Nga và Thủy đã tiến hành mổ cung các đốt sống cuối cùng ở ếch để tìm rẻ tủy. Sau đó tiến hành cắt các rễ trước liên quan đến dây thần kinh đi đến chi sau bên phải và cắt các rễ sau liên quan đến chi sau phía bên trái.
Đợi ếch hết choáng, Thủy lần lượt kích thích các chi sau bên phải rồi bên trái. Các kết quả quan sát được qua thí nghiệm đã được Nga ghi vào bảng 45.

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Chuyên đề về Dây thần kinh tủy để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản