Chuyên đề về Di truyền học với con người Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
118
lượt xem
7
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Di truyền học với con người Sinh học 9

Mô tả BST Chuyên đề về Di truyền học với con người Sinh học 9

Hãy đến với bộ sưu tập Chuyên đề về Di truyền học với con người Sinh học 9, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tài liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay và đạt chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức cần thiết trong chương trình học ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Di truyền học với con người Sinh học 9

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Chuyên đề về Di truyền học với con người:

 1.Di truyền học với hôn nhân
Di truvền học đã chỉ rõ hậu quả của việc kết hôn gần làm cho các đột biến lặn có hại được biểu hiện ở cơ thể đồng họp.
Người ta thấy 20 - 30% số con cùa các cặp hôn nhân có họ hàng thân thuộc bị chết non hoặc mang các tật di truyền bầm sinh. Ví dụ : một nghiên cứu ở Mĩ trên 2778 đứa trẻ cùa các cặp bô mẹ kết hôn gần thì ti lệ chết là 22,9%, ti lệ mắc các tật di truyền là 16,5%.
Những dẫn liệu trên cho thấy Luật Hôn nhân và gia đình của nước ta quy định nhữne người có quan hệ huyết thống trong vòng 4 đời không được kết hôn là có cơ sở sinh học.
Ở một số quốc gia trải qua hàng chục năm không có chiến tranh, không có biến động địa chất và dịch bệnh lớn thì người ta thấy tỉ lệ nam/nữ biến đổi theo độ tuổi sau:
2. Di truyền học và kế hoạch hóa gia đình
Để đảm bảo cho xã hội phồn vinh, gia đình hạnh phúc, kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) được xem như quốc sách. KHHGĐ đặt ra một số tiêu chí như : không sinh con quá sớm hoặc quá muộn, các lần sinh con không nên quá gần nhau, mồi cặp vợ chồng chì nên dừng lại ở 1 - 2 con. Những tiêu chí trên có liên quan với nhau và đều có cơ sở sinh học.

Nhanh tay, tải miễn phí Chuyên đề về Di truyền học với con người này các em nhé. Chúc các em thành công!
Đồng bộ tài khoản