Chuyên đề về Đột biến gen Sinh học 9

Chia sẻ: Tường Vi Vi | Ngày: | 4 tài liệu

0
329
lượt xem
16
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Đột biến gen Sinh học 9

Mô tả BST Chuyên đề về Đột biến gen Sinh học 9

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Chuyên đề về Đột biến gen Sinh học 9 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Chuyên đề về Đột biến gen Sinh học 9 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Đột biến gen Sinh học 9

Bạn có thể tải miễn phí BST Chuyên đề về Đột biến gen này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

1. Đột biến gen là gì?
- Đột biến gen là những biến đổi trong cấu trúc của gen liên quan tới một hoặc một số cặp nuclêôtit. Đột biến gen là biến dị di truyền được. Đoạn gen ở hình 21.1 a thuộc một gen chưa bị biến đổi. Các hình 21.1 b, c, d biểu thị một số dạng biến đổi của đoạn gen nói trên.
2. Nguyên nhân phát sinh đột biến gen
Trong điều kiện tự nhiên, đột biến gen phát sinh do những rối loạn trong quá trình tự sao chép của phân tử ADN dưới ảnh hường phức tạp của môi trường trong và ngoài cơ thể. Trong thực nghiệm, người ta đã gây ra các đột biến nhân tạo bằng tác nhân vật lí hoặc hoá học.

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Chuyên đề về Đột biến gen để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản