Chuyên đề về giới thiệu chung hệ nội tiết Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
79
lượt xem
1
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về giới thiệu chung hệ nội tiết Sinh học 8

Mô tả BST Chuyên đề về giới thiệu chung hệ nội tiết Sinh học 8

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Chuyên đề về giới thiệu chung hệ nội tiết Sinh học 8 trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về giới thiệu chung hệ nội tiết Sinh học 8

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Chuyên đề về giới thiệu chung hệ nội tiết:

 I - Đặc điểm hệ nội tiết
Ngoài hệ thần kinh, hệ nội tiết cũng góp phần quan trọng trong việc điều hòa các quá trình sinh lí của cơ thể, đặc biệt là quá trình trao đổi chất, quá trình chuyển hóa vật chất và năng lượng trong các tế bào của cơ thể nhờ hoocmôn từ các tuyến nội tiết tiết ra. Chúng tác động thông qua đường máu nên chậm nhưng kéo dài và trên diện rộng hơn.
II- Phân biệt tuyến nội tiết với tuyến ngoại tiết
Hình 55-3 giới thiệu lần lượt các tuyến nội tiết chính (từ trên xuống dưới). Trong số các tuyến có tuyến tụy vừa là tuyến ngoại tiết (tiết dịch tụy đó vào ruột) lại vừa là một tuyến nội tiết quan trọng, tuyến sinh dục cũng là tuyến pha.
III – Hoocmôn
1. Tính chất của hoocmôn

2. Mỗi hoocmôn chỉ ảnh hưởng đến một hoặc một số cơ quan xác định (gọi là cơ quan đích), mặc dù các hoocmôn này theo máu đi khắp cơ thể (tính đặc hiệu của hoocmôn).

Hãy tham khảo đầy đủ Chuyên đề về giới thiệu chung hệ nội tiết bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản