Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 10 tài liệu

0
314
lượt xem
1
download
Xem 10 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Mô tả BST Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Bộ sưu tập Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người Sinh học 8 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người Sinh học 8, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người Sinh học 8

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người:

1. Các phần cơ thể

2. Các hệ cơ quan
Cơ thể chúng ta có nhiều hệ cơ quan.
Hệ cơ quan gồm các cơ quan cùng phối hợp hoạt động thực hiện một chức năng nhất định của cơ thể.
Hệ vận động có chức năng nâng đỡ, vận động cơ thể; hệ tiêu hóa, hệ tuần hoàn, hệ hô hấp, hệ bài tiết cùng phối hợp thực hiện chức năng trao đổi chất dưới sự chỉ đạo của hệ thần kinh và hệ nội tiết. Ngoài ra, hệ thần kinh còn có chức năng đảm bảo sự thích ứng của cơ thể trước những thay đổi của môi trường.

3. Sự phối hợp của các cơ quan
Khi chạy, hệ vận động làm việc với cường độ lớn. Lúc đó, các hệ cơ quan khác cũng tăng cường hoạt động, tim đập nhanh và mạnh hơn, mạch máu dãn, thở nhanh và sâu, mồ hôi tiết nhiều,... Điều đó chứng tỏ, các hệ cơ quan trong cơ thể có sự phối hợp hoạt động.
Các cơ quan trong cơ thể có sự phối hợp hoạt động một cách nhịp nhàng đảm bảo tính thống nhất. Sự thống nhất đó được thực hiện nhờ sự điều khiển của hệ thần kinh (cơ chế thần kinh) và nhờ dòng máu chảy trong hệ tuần hoàn mang theo các hoocmôn do các tuyến nội tiết tiết ra (cơ chế thể dịch).

Hãy tham khảo đầy đủ Chuyên đề về Khái quát về cơ thể người bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản