Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 2 tài liệu

0
117
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9

Mô tả BST Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường Sinh học 9

Bạn có thể tải miễn phí BST Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

Sự cần thiết ban hành luật 
Luật Bảo vệ môi trường được ban hành nhằm điều chinh hành vi cùa cả xã hội để ngăn chặn, khắc phục các hậu quả xấu do hoạt động cúa con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường tự nhiên. Đồng thời luật cũng điều chinh việc khai thác, sử dụng các thành phần môi trường hợp lí để phục vụ sự nghiệp phát triển bển vững của đất nước.

Một số nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường ở Việt Nam
1. Phòng chống suy thoái, ô nhiễm và sự cố môi trường (Chương II)
- Quy định về phòns chống suy thoái môi trường, ô nhiễm môi trường, sự cô môi trường có liên quan tới việc sử dụng các thành phần môi trường như đất. nước, khônq khí, sinh vật. các hệ sinh thái, đa dạng sinh học, cảnh quan.
- Cấm nhập khẩu các chất thải vào Việt Nam.
2. Khắc phục suy thoái, ô nhiểm và sự cổ mói trường (Chương III)
- Các tổ chức và cá nhân phài cỏ trách nhiệm xử lí chất thải bằng công nghệ thích hợp.
- Các tổ chức và cá nhân gây ra sự cô môi trưòms có trách nhiệm bổi thường và khắc phục hậu quả về mặt môi trường.

Trách nhiệm của mỗi người trong việc chấp hành Luật Bảo vệ môi trường
Chúng ta cần giữ cho môi trường trong lành sạch đẹp, cải thiện môi trường, bảo đảm cân bằng sinh thái, ngăn chặn, khắc phục hậu quả xấu do con người và thiên nhiên gây ra cho môi trường, khai thác và sử dụng hợp lí tài nguyên thiên nhiên. 

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Chuyên đề về Luật bảo vệ môi trường để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản