Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
77
lượt xem
2
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10

Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10
Mô tả bộ sưu tập

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu tạo thành BST Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10

Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10
Tóm tắt nội dung

Bạn có thể tải miễn phí BST Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm thuỷ sản:
1. Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản nông lâm thuỷ sản:

- Nhằm duy trì đặc tính ban đầu của nông lâm thuỷ sản, hạn chế tổn thất và chất lượng của chúng.
2. Mục đích, ý nghĩa của công tác chế biến nông lâm thuỷ sản:
- Duy trì nâng cao chất lượng sản phẩm
- Tạo điều kiện cho việc bảo quản
- Tạo ra nhiều sản phẩm có giá trị đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng
II. Đặc điểm của nông lâm thuỷ sản
- Là lương thực, thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người
VD:
- Lâm sản: Là nguyên liệu cho 1 số ngành công nghiệp chế biến
- Chứa nhiều nước
- Dễ bị VSV xâm nhiễm gây thối hỏng
III. Ảnh hưởng của điều kiện môi trường đến nông lâm thuỷ sản trong quá trình bảo quản:
- Độ ẩm không khí cao vượt quá giới hạn cho phép làm cho sản phẩm ẩm trở lại thuận lợi cho VSV và côn trùng phát triển. Độ ẩm cho phép bảo quản thóc gạo là 70 -80%, rau quả tươi là 85 - 90%
- Nhiệt độ không khí tăng thuận lợi cho sự phát triển của VSV và côn trùng gây hại, thúc đẩy các phản ứng sinh hoá của sản phẩm đánh thức quá trình ngủ nghỉ của hạt, làm giảm chất lượng sản phẩm
- Các SV gây hại như chuột, VSV, nấm , sâu bọ... Khi gặp diều kiện môi trường thuận lợi chúng phát triển nhanh, xâm nhập và phá hoại nông, lâm, thủy sản.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có được nguồn tư liệu Chuyên đề về Mục đích, ý nghĩa của công tác bảo quản, chế biến nông lâm, thủy sản. Bảo quản củ, hạt làm giống Công nghệ lớp 10 hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản