Chuyên đề về Quần thể sinh vật Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Tường Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
64
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Quần thể sinh vật Sinh học 9

Mô tả BST Chuyên đề về Quần thể sinh vật Sinh học 9

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Chuyên đề về Quần thể sinh vật Sinh học 9 của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Quần thể sinh vật Sinh học 9

Đây là một đoạn trích hay trong BST Chuyên đề về Quần thể sinh vật. Mời quý thầy cô tham khảo:

Ảnh hưởng của môi trường tới quần thể sinh vật
Các điều kiện sổng của môi trường như khí hậu, thổ nhưỡng, nguồn thức ăn, nơi ở,... thay đổi sẽ dẫn tới sự thay đổi số lượng cá thể cùa quần thể.
Sô lượng cá thể trong quần thể tãng cao khi môi trường sống có khí hậu phù hợp, nguổn thức ăn dổi dào và nơi ỡ rộng rãi... Tuy nhiên, nếu sô lượng cá thê tăng lên quả cao. nguồn thức ăn trở nên khan hiếm, nơi ở và nơi sinh sàn chật chội thì nhiều cá thế sẽ bị chết. Mật độ quần thể lại được điều chỉnh trờ về mức cân bằng.
Ví dụ:
- Khi thời tiết ấm áp và độ ẩm không khí cao, số lượng muỗi nhiều.
- Số lượng ếch nhái tăng cao vào mùa mưa.
- Chim cu gáy là loại chim ăn hạt, thường xuât hiện nhiều vào những tháng có lúa chín.
Thế nào là một quần thể sinh vật
Quần thể sinh vật là tập hợp những cá thế cùng loài, sinh sống trong một khoáng không gian nhất định, ở một thời điếm nhất định. Những cá thể trong quần thể có khả năng sinh sản tạo thành những thế hệ mới.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Chuyên đề về Quần thể sinh vật bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản