Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 2 tài liệu

0
77
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Mô tả BST Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8 để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8 giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết Sinh học 8

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết dưới đây:

I. Điều hòa hoạt động của các tuyến nội tiết
Các tuyến nội tiết không chỉ chịu sự điều khiển của các hoocmôn tuyến yên mà ngược lại, hoạt động của tuyến yên đã được tăng cường hay kim hãm cũng bị sự chi phối của hoocmôn do các tuyến này tiết ra. Đó là cơ chế tự điều hòa của các tuyến nội tiết nhờ các thông tin ngược (hình 59-1 và 59-2).
II. Sự phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết
Sự phối hợp hoạt động của các tế bào a và b của đảo tụy trong tuyến tụy khi lượng đường trong máu giảm hay tăng chính là để giữ cho nồng độ đường trong máu được ổn định. Khi lượng đường trong máu giảm sau các hoạt động mạnh hoặc đói kéo dài, không chỉ
các tế bào a của đảo tụy hoạt động tiết glucagôn mà còn có sự phối hợp hoạt động của cả 2 tuyến trên thận. Tuyến này tiết cooctizôn để góp phần vào sự chuyển hóa lipit và prôtêin làm tăng đường huyết (hình 59-3).

Nội dung trên chỉ thể hiện một phần hoặc nhiều phần trích dẫn. Để có đầy đủ, chi tiết và đúng định dạng, bạn vui lòng tải Chuyên đề về Sự điều hòa và phối hợp hoạt động của các tuyến nội tiết để xem.
Đồng bộ tài khoản