Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần Sinh học 9

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 2 tài liệu

0
110
lượt xem
3
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần Sinh học 9

Mô tả BST Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần Sinh học 9

Bộ sưu tập Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần Sinh học 9 sẽ mang lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích, cho quý thầy cô giáo những tài liệu giảng dạy hay nhất. Các tài liệu cùng chủ đề được chúng tôi sưu tầm và chọn lọc, tổng hợp thành BST Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần Sinh học 9, giúp quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện hơn khi tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần Sinh học 9

Bộ sưu tập Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần là một trong những BST đặc sắc của ELib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

I. Hiện tượng thoái hoá:
1. Hiện tượng thoái hoá do tự thụ phấn ở cây giao phối

Hiện tượng thoái hoá biểu hiện như sau : các cá thể cùa các thế hệ kê tiếp có sức sống kém dần biểu hiện ở các dấu hiệu như phát triển chậm, chiều cao cây và năng suất giảm dần. nhiều cây bị chết. Ờ nhiều dòng, bộc lộ các đặc điểm có hại như : bạch tạng, thân lùn, bắp dị dạng và kết hạt rất ít (hình 34.1)
2. Hiện tượng thoái hoá do giao phối gấn ở động vật:
a) Giao phối gần
Giao phối gần (giao phổi cận huyết) là sự giao phôi giữa con cái sinh ra từ một cặp bố mẹ hoặc giữa bố mẹ và con cái bị thoái hoá do giao phối gần.
Giao phôi gần thường gây ra hiện tượng thoái hoá ở các thế hệ sau như sinh trưởng và phát triển yếu, khả năng sinh sản giảm, quái thai, dị tật bẩm sinh chết non (hình 34.2).

ELib mong BST Chuyên đề về Thoái hóa do tự thụ phấn và do giao phối gần sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo
Đồng bộ tài khoản