Chuyên đề về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Chia sẻ: đinh Vi Vi Bé | Ngày: | 2 tài liệu

0
112
lượt xem
4
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Mô tả BST Chuyên đề về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu tạo thành BST Chuyên đề về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Chuyên đề về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động Sinh học 8

Đây là một đoạn trích hay trong BST Chuyên đề về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động. Mời quý thầy cô tham khảo:=

I. Sự tiến hóa của bộ xương người so với bộ xương thú (hình 11-1-3)

II. Sự tiến hóa của hệ cơ người so với hệ cơ thú
Cơ tay và chân ở người phân hóa khác với động vật. Tay có nhiều cơ phân hóa thành nhóm nhỏ phụ trách các phần khác nhau giúp tay cử động linh hoạt hơn chân, thực hiện nhiều động tác lao động phức tạp. Riêng ngón cái có 8 cơ phụ trách trong tổng số 18 cơ vận động bàn tay. Cơ chân lớn, khỏe, cử động chân chủ yếu là gấp, duỗi.
Người có tiếng nói phong phú nên cơ vận động lười phát triển. Cơ mặt phân hoa giúp người biểu hiện tình cảm (hình 11-4). 

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Chuyên đề về Tiến hóa của hệ vận động, vệ sinh hệ vận động bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản