Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8

Chia sẻ: Tường Vi Tường | Ngày: | 2 tài liệu

0
78
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8

Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8
Mô tả bộ sưu tập

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8 nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Sinh học lớp 8 ở trường phổ thông trở nên chất lượng và hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay và chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8

Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn Sinh học 8
Tóm tắt nội dung

Bạn có thể tải miễn phí BST Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I - Nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể
Nhu cầu năng lượng ở mỗi người không giống nhau, vì vậy nhu cầu cung cấp chất dinh dưỡng bằng con đường ăn uống cũng khác nhau.
Việc cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể cần đảm bảo cân đối thành phần các chất: prôtêin, lipit, gluxit. Nhu cầu prôtêin (đặc biệt là prôtêin động vật) ở trẻ em cao hơn người lớn.
Ăn uống không đầy đủ sẽ dẫn tới tình trạng suy dinh dưỡng.
Việt Nam đang cố gắng phấn đấu giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em (bảng 36-1).
Bảng 36-1. Tỉ lệ % trẻ em Việt Nam (dưới 5 tuổi) bị suy dinh dưỡng qua các năm.
(Theo tài liệu của Vụ Bảo vệ bà mẹ và trẻ em - Bộ Y tế, 2001)
Một số trẻ em ăn uống quá nhiều loại thực phẩm giàu năng lượng để hấp thụ (sôcôla, mỡ động vật...) mà lại ít vận động đã dẫn tới bệnh béo phì.
II. Giá trị dinh dưỡng của thức ăn
Giá trị dinh dưỡng của thức ăn biểu hiện ở thành phần các chất hữu cơ (prôtêin, lipit, gluxit), muối khoáng, vitamin và năng lượng tính bằng calo chứa trong nó.
1 gam protein được ôxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,1 kcal.
1 gam lipit được ôxi hóa hoàn toàn giải phóng 9,3 kcal.
1 gam gluxit được ôxi hóa hoàn toàn giải phóng 4,3 kcal.

Chúc quý thầy cô và các em học sinh có BST Chuyên đề về Tiêu chuẩn ăn uống, nguyên tắc lập khẩu phần ăn hay mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản