Có ý kiến cho rằng: Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ý kiến đó

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
160
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Có ý kiến cho rằng: Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ý kiến đó

Mô tả BST Có ý kiến cho rằng: Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ý kiến đó

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Có ý kiến cho rằng: Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ý kiến đó. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Có ý kiến cho rằng: Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ý kiến đó

Bộ sưu tập Có ý kiến cho rằng: Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ý kiến đó là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 Sống ờ đời, hầu như ai cũng có bạn. Cũng có loại bạn sớm nắng chiếu mưa, có loại bạn “Khi vui thì vỗ tay vào / Đến khi họan nạn thì nào thấy ai!”. Đáng sợ nhất là loại người “lừa thầy phản bạn” mà cụ Trạng Trình đã vạch mật:

“Còn bạc, còn tiền, còn đệ tử,
Hết xôi, hết rượu, hết ông tôi

Nhưng bạn tốt rất nhiều: bạn dồng hương, bạn dồng học, bạn đồng khoa, bạn đồng tuể, bạn tri âm, bạn tri kỉ, bạn thủy chung, bạn chiến đấu cùng vào sinh ra tử, cùng liếm mật nằm gai…
Có được một người bạn hiền, một người bạn tốt, một người bạn thủy chung thì thật hạnh phúc biết bao! Nhân dân ta thường nói: “Giàu vì bạn, sang vì vợ:.
Nói đến tình bạn là nói đến tình thân ái. Đúng như có người đã cho rằng: “Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp”.
Không có tình thân ái thì không thể có tình bạn. Vì có nhân ái mới có tình cảm yêu mến gần gũi. Có tình thân ái mới hòa hợp, mới gắn kết hai trái tim, hai tâm hồn, lúc vui, lúc buồn đều có nhau. Có thân ái mới sẻ ngọt chia bùi với nhau, mới đồng cam cộng khổ. họan nạn có nhau: “Anh với tôi đôi người xa lạ / Tự phương trời i hang hẹn quen nhau / Súng bên súng, đầu sát bên đầu / Đêm rét chung chăn thành đôi tri kỉ. Đồng chí!” (Chính Hữu).
Có tình bạn nào đẹp bằng tình bạn tuổi thơ thời áo trắng? Chung bàn, chung lớp, chung thầy: cùng đi học. cùng vui chơi, cùng hát ca, cùng mơ ước. Một cú lạc, một trái sấu dầm,… cùng chia đôi. Cùng đá bóng, cùng đi bơi, kéo co, vật nhau, tặng nhau một thứ đồ chơi nhân ngày sinh nhật,… làm cho tình thân ái thêm thắm thiết. Mừng vui sau khi được điểm 10, khi được thầy khen, bạn quý. Thật vô tư và yêu đời, giỏi giang và lớn lên cùng năm tháng. Dây thân ái đã buộc chặt tình bạn tuổi thơ, lưu trữ mãi bao kỉ niệm sâu sắc thời cắp sách, mà sau này, khi ta đã trưởng thành, khi ta đl luống tuổi, dù cách xa nhau đôi phía chân trời, nhưng những kỉ niệm của ngày xưa thân ái vẫn còn làm ta rơi lệ!
Vở chèo Lưu Bình – Dương Lễ không còn xa lạ với nhân dân ta từ bao đời nay, nhưng đến nay trong dịp hội xuân của xóm dưới làng trui, màn chèo nàng Châu Long – vợ Dương Lễ – cải trang đến giúp Lưu Bình ăn học, đỗ đạt… vẫn được bà con cô bác dân cày đón chào nhiệt liệt, sân đình đêm hội chèo chật ních người kéo đến xem. Qua vai chèo nàng Châu Long, ta càng thấy rõ thân ái thủy chung đã làm cho tình bạn giữa Lưu Bình – Dương Lễ thêm bền, thêm đẹp.

ELib mong BST Có ý kiến cho rằng: Tình thân ái là sợi dây kết chặt tình bạn thêm bền, thêm đẹp. Hãy nói lên suy nghĩ của em về ý kiến đó sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản