Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ mẹ kính cha - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Em hãy cho biết ngày nay quan niệm về chữ hiếu như thế nào?

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
218
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ mẹ kính cha - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Em hãy cho biết ngày nay quan niệm về chữ hiếu như thế nào?

Mô tả BST Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ mẹ kính cha - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Em hãy cho biết ngày nay quan niệm về chữ hiếu như thế nào?

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ mẹ kính cha - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Em hãy cho biết ngày nay quan niệm về chữ hiếu như thế nào? nhằm giúp cho việc dạy và học trở nên hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm, chọn lọc từ các nguồn tham khảo đáng tin cậy. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học trong chương trình giáo dục phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ mẹ kính cha - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Em hãy cho biết ngày nay quan niệm về chữ hiếu như thế nào?

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ mẹ kính cha - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Em hãy cho biết ngày nay quan niệm về chữ hiếu như thế nào? dưới đây:

Giải thích:
Câu ca dao:
Thái Sơn: là quả núi rất cao và to lớn ở Trung Quốc.
Nước trong nguồn: là nước trong vắt, mát rượi không bao giờ vơi cạn.
Mượn hai hình ảnh ấy để so sánh với công cha và nghĩa mẹ, tác gia dân gian đã giúp ta hình dung được một cách cụ thể, sinh động và dễ hiểu về sự lớn lao vô tận của công cha và nghĩa mẹ.
Chữ hiếu:
Là hành động cụ thể của con cháu để thể hiện lòng biết ơn với ông bà cha mẹ.
Nguồn gốc chính là từ truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nan:
Biểu hiện cụ thể.
Đánh giá.
Khẳng định đạo lí đúng đắn của bài ca dao
Định hướng. 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Công cha như núi Thái Sơn - Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra - Một lòng thờ mẹ kính cha - Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con. Em hãy cho biết ngày nay quan niệm về chữ hiếu như thế nào?. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào hệ thống eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản