Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sê- Khốp

Chia sẻ: An | Ngày: | 3 tài liệu

0
1.068
lượt xem
12
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sê- Khốp

Mô tả BST Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sê- Khốp

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sê- Khốp có trên eLib.vn. Bộ sưu tập này được chúng tôi sưu tập và chọn lọc những tài liệu hay nhất, chất lượng nhất nhằm giới thiệu đến quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sê- Khốp

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sê- Khốp của thư viện eLib dưới đây:

* Cuộc đời:
- Sê-Khốp (1860 - 1904) , nhà văn Nga kiệt xuất , sinh ra và lớn lên trong một gia đình buôn bán nhỏ ở thị trấn Ta-gan-rốc bên bờ biển A-dốp .

- Ông là một bác sĩ Y khoa , nhưng lại thích viết văn , làm báo và tham gia công tác xã hội , văn hoá , giáo dục . Năm 1887 , ông được nhận giải thưởng Puskin của viện Hàn lâm khoa học Nga và được bầu làm viện sĩ danh dự của viện này năm 1900.

- Chekhov bị bệnh lao, và năm 1897 phải dời đến cư ngụ ở vùng ấm áp Yalta, nằm kề Biển Đen. Năm 1901, ông kết hôn với nữ diễn viên Olga Leonardovna Knipper. Trong thời gian này, sức khỏe của ông đi xuống dần. Ông qua đời năm 1904 ở khu nghỉ mát Badenweiler tại Đức trong khi đang tìm cách chữa trị.

* Sự nghiệp sáng tác:
- Tác phẩm của Sê-Khốp gồm hơn 500 truyện ngắn và truyện vừa . Ông được xem là nhà văn hoá lớn cuối cùng của văn học hiện thực Nga nửa cuối thế kỉ XIX , nhà cách tân thiên tài về thể loại truyện ngắn và kịch nói .

- Tác phẩm tiêu biểu : Anh béo và anh gầy, con kì nhông …( truyện ) ; Hải âu , Ba chị em …( kịch ) .

Tổng cộng Chekhov có gần 50 bút danh, nổi tiếng nhất trong đó, tất nhiên, là “Antosha Chekhonte”. Chekhov không chỉ dùng bút danh này trong nhiều truyện ngắn hài hước của mình mà cả trong hai tuyển tập truyện ngắn đầu tay – “Những truyện cổ tích Melpomena” (1884) và “Những câu chuyện pha tạp” (1886).

Những tác phẩm đầu tiên của Chekhov được ký bằng tên thật, xuất hiện trên tạp chí “Thời mới”, theo yêu cầu của nhà biên tập A.S. Suvorin. Như vậy, “những tác phẩm nghiêm túc” của Chekhov bắt đầu được công bố bằng tên thật, còn những câu chuyện hài hước – vẫn bằng bút danh như trước.

Hy vọng rằng BST Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà văn Sê- Khốp sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản