Đặc điểm dân cư, kinh tế, chính trị khu vực Tây Nam Á Địa lý 8

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
298
lượt xem
2
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đặc điểm dân cư, kinh tế, chính trị khu vực Tây Nam Á Địa lý 8

Mô tả BST Đặc điểm dân cư, kinh tế, chính trị khu vực Tây Nam Á Địa lý 8

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Đặc điểm dân cư, kinh tế, chính trị khu vực Tây Nam Á Địa lý 8 của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đặc điểm dân cư, kinh tế, chính trị khu vực Tây Nam Á Địa lý 8

Dưới đây là đoạn trích Đặc điểm dân cư, kinh tế, chính trị khu vực Tây Nam Á Địa lý 8 được trích từ tài liệu:

- Tây Nam Á có dân số khoảng 286 triệu người, phần lớn là người A-rập và theo đạo Hồi là chủ yếu, sinh sống tập trung ở các vùng ven biển, các thung lũng có mưa, các nơi có thể đào được giếng lấy nước.
- Trước đây, đại bộ phận dân cư làm nông nghiệp: trồng lúa mì, chà là, chăn nuôi du mục và dệt thảm.
- Ngày nay, công nghiệp và thương mại phát triển, nhất là công nghiệp khai thác và chế biến dầu mỏ. Hàng năm các nước khai thác hơn 1 tỉ tấn dầu, chiếm khoảng 1/3 sản lượng dầu thế giới. Dân thành phố ngày càng đông, tỉ lệ dân thành thị cao chiếm khoảng 80 - 90% dân số, nhất là ở I-xra-en, Cô-oét. Li-băng.
- Với nguồn tài nguyên giàu có, lại có vị trí chiến lược quan trọng - nơi qua lại giữa ba châu lục, giữa các vùng biển, đại dương, nên từ thời xa xưa tới nay đây vẫn là nơi xảy ra những cuộc tranh chấp gay gắt giữa các bộ tộc, các dân tộc trong và ngoài khu vực. Sự không ổn định vé chính trị đã ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế và đời sống của các nước trong khu vực.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Đặc điểm dân cư, kinh tế, chính trị khu vực Tây Nam Á Địa lý 8 bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản