Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
183
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Mô tả BST Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Nhằm mang lại cho quý thầy cô và các bạn học sinh những tài liệu bổ ích về môn Địa lý, Thư viện eLib đã chọn lọc nhiều bài hay tạo thành bộ sưu tập Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ Địa lý lớp 7. Mong rằng các tài liệu hay và chất lượng trong BST hỗ trợ cho việc giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh. Cùng tham khảo BST này để có thêm thông tin chi tiết các bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ Địa lý lớp 7

Dưới đây là đoạn tài liệu được trích trong BST Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ Địa lý lớp 7:

Câu hỏi: Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ
Trả lời:
- Gắn với quá trình công nghiệp hoá, các thành phố của Bắc Mĩ, đặc biệt là của Hoa Kì, phát triển rất nhanh, số dân thành thị cũng tăng nhanh và chiếm trên 76% dân số. Phần lớn các thành phố nằm ở phía nam vùng Hồ Lớn và ven Đại Tây Dương, nối tiếp nhau tạo thành hai dải siêu đô thị từ Bô-xtơn đến Oa-sinh-tơn và từ Si-ca-gô đến Môn-trê-an.
- Mê-hi-cô tiến hành công nghiệp hoá muộn nhưng do nhịp độ phát triển cao nên tốc độ đô thị hoá cũng rất nhanh. Mê-hi-cô Xi-ti (thủ đô Mê-hi-cô) là một siêu đô thị khổng lổ với số dân trên 16 triệu người.
- Vào sâu nội địa, mạng lưới đô thị thưa thớt hơn.
- Những năm gần đây, hàng loạt thành phố mới với các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao, năng động, đã xuất hiện ờ miền nam và duyên hải Thái Bình Dương của Hoa Kì.
- Các trung tâm công nghiệp phía nam Hồ Lớn và duyên hải Đại Tây Dương đã phải thay đổi cơ cấu giảm bớt hoạt động của các ngành truyền thống để tập trung vào các ngành công nghiệp đòi hỏi kĩ thuật cao, đồng thời các ngành dịch vụ cũng được đặc biệt quan tâm phát triển.

Hãy tham khảo đầy đủ Đặc điểm đô thị Bắc Mĩ Địa lý lớp 7 bằng cách đăng nhập thư viện và download BST nhé!
Đồng bộ tài khoản