Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
194
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô

Mô tả BST Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô

Đến với bộ sưu tập Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tư liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay, chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được nghệ thuật đặc sắc của Chiếu dời đô. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ văn trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên đầu tiên trong bộ sưu tập Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô dưới đây:

 

Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô

Về mặt nghệ thuật, bài Chiếu dời đô được viết bằng văn xuôi cổ, văn biền ngẫu.. Ngôn ngữ trang trọng, lời văn đẹp, giàu hình ảnh. Những vế đối rất chỉnh, gây ấn tượng: Ở vào nơi trung tâm của trời đất; được cái thế rồng cuộn, hổ ngồi hoặc địa thế rộng mà bằng; đất đai cao mà thoáng. Các yếu tố miêu tả, tự sự, biểu cảm được kết hợp một cách hài hòa: Xem khắp đất Việt ta, chỉ nơi này là thắng địa. Thật là chốn hội tụ trọng yếu của bốn phương đất nước, cũng là nơi kinh đô bậc nhất của đế vương muôn đời 

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu này trong bộ sưu tập Đặc sắc nghệ thuật của Chiếu dời đô. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác, hoặc đăng nhập để tải tài liệu về tham khảo.
Đồng bộ tài khoản