Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Chia sẻ: An | Ngày: | 2 tài liệu

0
1.578
lượt xem
18
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mô tả BST Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương. Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngữ Văn trong chương trình. Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo trong bộ sưu tập Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương các tài liệu sau:
- Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương
- Nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương
- Nghệ thuật trong bài thơ Viếng Lăng Bắc
- Các biện pháp nghệ thuật được sử dụng trong bài thơ Viếng Lăng Bắc

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Bộ sưu tập Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

Về nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác, có những nét chủ yếu sau :
– Nghệ thuật đặc sắc của bài thơ.
+ Bài thơ tả việc viếng lăng Bác theo trình tự thời gian và không gian từ ngoài vào trong lăng, từ khi viếng và xúc cảm sau khi viếng với những thủ pháp nghệ thuật quen thuộc: ẩn dụ, nhân hóa, tượng trưng…nhưng gây một cảm xúc đặc biệt. Thành công trước hết là nhờ cảm xúc hết sức chân thành và sâu sắc của Viễn Phương. Xúc cảm đó lại được “cộng hưởng” bởi tình cảm thiêng liêng mà Bác dành cho nhân dân miền Nam và tình cảm thành kính, ngưỡng mộ mà toàn dân tộc dành cho Bác.
+ Bài thơ có bố cục gọn rõ, giọng điệu phù hợp với nội dung cảm xúc: vừa trang nghiêm, sâu lắng, vừa thiết tha, đau xót xen lẫn sự tự hào. Giọng điệu thơ được tạo nên bởi các yếu tố: thể thơ, nhịp điệu, ngôn ngữ, hình ảnh.
+ Thể thơ: chủ yếu là tám tiếng, riêng khổ thứ ba chỉ có bảy tiếng và dòng cuối khổ hai là chín tiếng, cách hiệp vần có hai dạng: vần liền và vần cách: nhịp thơ nhìn chung là chậm rãi, diễn tả được sự trang nghiêm, thành kính, lắng đọng trong tâm trạng tác giả. Riêng khổ thơ cuối nhịp thơ có phần nhanh hơn, với điệp ngữ “muốn làm” và điệp cấu trúc, thể hiện rõ mong ước tha thiết và nỗi niềm lưu luyến của nhà thơ.
+ Hình ảnh thơ có nhiều sáng tạo, nhất là có sự kết hợp giữa hình ảnh thực với hình ảnh ẩn dụ giàu tính biểu tượng, nhất là các ẩn dụ – biểu tượng như: mặt trời trong lăng, tràng hoa, vầng trăng sáng dịu hiền, trời xanh mãi mãi…

ELib mong BST Đặc sắc nghệ thuật trong bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.
Đồng bộ tài khoản