Đại cương về con lắc đơn

Chia sẻ: Trinh | Ngày: | 4 tài liệu

0
277
lượt xem
6
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đại cương về con lắc đơn

Mô tả BST Đại cương về con lắc đơn

Nhanh tay download miễn phí trọn bộ sưu tập Đại cương về con lắc đơn, để ôn thi đại học tốt hơn các bạn nhé. Hy vọng BST này là tài liệu hữu ích, giúp các bạn ôn thi đại học môn Vật lý một cách hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đại cương về con lắc đơn

Bộ sưu tập Đại cương về con lắc đơn là một trong những BST đặc sắc của eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:
 

1. Một con lắc dao động với chu kì 4s. Tính chiều dài dây treo con lắc, nếu tăng chiều dài con lắc thêm 10 cm thì chu kì con lắc thay đổi như thế nào?
2. Con lắc Phucô treo ở tòa thánh Ixac có chiều dài 9,8 m. Biết gia tốc trọng trường ở đó là 9,819 m/s2.
a. Tính chu kì con lắc đó.
b. Nếu treo con lắc đó ở thành phố Hồ Chí Minh thì chu kì là bao nhiêu, biết g = 9,787 m/s2.
c. Để con lắc ở TP HCM vẫn dao động với chu kì như ở Ixac thì phảI thay đổi chiều dài như thế nào?
3. Một con lắc đơn có chiều dài 100 cm, thay đổi chiều dài của nó thì thấy chu kì của nó giảm 10%. Hỏi đã tăng hay giảm chiều dài bao nhiêu?
4. Một con lắc đơn có chiều dài 80 cm, giảm chiều dài của nó đI 20 cm thì chu kì của nó tăng hay giảm bao nhiêu?
5. Một con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kì T1 = 1,5s. Một con lắc đơn khác có chiều dài l2 dao động với chu kì T2 = 2s. Tính chu kì dao động của con lắc có chiều dài l1+ l2.
6. Một con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kì T1 = 5s. Một con lắc đơn khác có chiều dài l2 dao động với chu kì T2 = 3s. Tính chu kì dao động của con lắc có chiều dài l1- l2.
7. Một con lắc đơn có chiều dài l1 dao động với chu kì T1 = 6s. Một con lắc đơn khác có chiều dài l2 dao động với chu kì T2 bằng bao nhiêu. Biết chu kì dao động của con lắc có chiều dài l1+ l2 là 10s.
8. Hai con lắc có độ dài hơn kém nhau 15 cm. Trong cùng 1 khoảng thời gian con lắc 1 thực hiện 40 dao động, con lắc 2 thực hiện 20 dao động. Tính chiều dài của 2 con lắc.
9. Một con lắc đơn dài l, trong thời gian Δt nó thực hiện 6 dao động. Người ta cắt bớt để chiều dài của nó giảm 16 cm vẫn trong khoảng thời gian trên nó thực hiện 10 dao động. Tính chiều dài ban đầu của nó.
10. Hai con lắc dài l1,l2 có chu kì T1, T2 đặt tại nơI có g = 9,8 m/s2. Biết rằng tại nơI đó con lắc có độ dài l1 + l2 có chu kì là 2,4s, con lắc có độ dài l1 - l2 có chu kì là 0,8s. Tính T1, T2, l1, l2.

Thư viện eLib mong BST Đại cương về con lắc đơn sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu tham khảo.

Đồng bộ tài khoản