Dân cư Châu Đại Dương Địa lý 7

Chia sẻ: Nguyễn Thị Lan Phương | Ngày: | 1 tài liệu

0
28
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Dân cư Châu Đại Dương Địa lý 7

Mô tả BST Dân cư Châu Đại Dương Địa lý 7

Các bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm tư liệu cho môn Địa lý? Hãy đến với bộ sưu tập Dân cư Châu Đại Dương Địa lý 7. Bộ sưu tập được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn tư liệu hay, chất lượng của các thầy cô giáo giảng dạy trong cả nước. Hy vọng, đây sẽ là tư liệu hữu ích giúp các bạn ngày càng học tốt hơn môn Địa lý. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Dân cư Châu Đại Dương Địa lý 7

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Dân cư châu Đại Dương được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

Châu Đại Dương là châu lục có mật độ dân số thấp nhất thế giới. Phần lớn dân cư sống tập trung ở dải đất hẹp phía đông và đông nam Ô-xtrây-li-a, ờ Bắc Niu Di-len và ờ Pa-pua Niu Ghi-nê. Trong khi đó, nhiều đào chi có vài chục người hoặc không có người ở.
Tỉ lệ dân thành thị cao, năm 2001 có tới 69% dân số sống trong các đô thị.
Dân cư gồm hai thành phần chính là người bản địa và người nhập cư.
Người bản địa chiếm khoảng 20% dân số, bao gồm người Ô-xtra-lô-it sống ở Ô-xtrây-li-a và các đảo chung quanh, người Mê-la-nê-diêng sống trên các đảo Tây Thái Bình Dương và người Pô-li-nê-diêng sống trên các đảo Đông Thái Bình Dương.
Người nhập cư chiếm khoảng 80% dân số, phần lớn là con cháu người châu Âu đến xâm chiếm và khai phá thuộc địa từ thế kỉ XVIII. Các nước có tỉ lệ người gốc Âu lớn nhất là Ô-xtrây-li-a và Niu Di-len. Gần đây còn có thêm người nhập cư gốc Á. Châu Đại Dương còn có một số đảo thuộc chủ quyền của một số quốc gia ở các châu lục khác (như : Anh, Pháp, Hoa Kì, Chi-lê...).

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Dân cư châu Đại Dương Địa lý 7!
Đồng bộ tài khoản