Dàn ý phân tích tâm trạng của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích

Chia sẻ: An | Ngày: | 1 tài liệu

0
384
lượt xem
4
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
   Like fanpage Văn mẫu chọn lọc để cùng chia sẻ kinh nghiệm làm bài
Dàn ý phân tích tâm trạng của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích

Mô tả BST Dàn ý phân tích tâm trạng của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích

Với mong muốn cung cấp nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, thư viện eLib đã chọn lọc và biên tập các tư liệu tạo thành BST Dàn ý phân tích tâm trạng của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Xem Giáo viên khác thảo luận gì về BST

Tóm tắt Dàn ý phân tích tâm trạng của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích

Đây là một đoạn trích hay trong BST Dàn ý phân tích tâm trạng của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích. Mời quý thầy cô tham khảo:

Trước lầu Ngưng bích khóa xuân, Vẻ non xa, tấm trăng gần, ở chung. Bốnbề bát ngát xa trông, (1035) Cát vàng cồn nọ, bụi hồng dặm kia. Bẽ bàng mây sớmđèn khuya, Nửa tình, nửa cảnh như chia tấm lòng. Tưởng người dưới nguyệt chénđồng, Tin sương luống những rày trông mai chờ. (1040) Bên trời góc bể bơ vơ,Tấm son gột rửa bao giờ cho phai. Xót người tựa cửa hôm mai, Quạt nồng ấp lạnh,những ai đó giờ? Sân Lai cách mấy nắng mưa, (1045) Có khi gốc tử đã vừa ngườiôm? Buồn trông cửa bể chiều hôm, Thuyền ai thấp thoáng cánh buồm xa xa? Buồntrông ngọn nước mới sa, Hoa trôi man mác, biết là về đâu? (1050) Buồn trông nộicỏ dàu dàu, Chân mây mặt đất một màu xanh xanh. Buồn trông gió cuốn mặt ghềnhẦm ầm tiếng sóng kêu quanh ghế ngồị
MB: Giới thiệu nhân vật Thúy Kiều trong tác phẩm truyện Kiều.dẫn ra tâm trạng Kiều ở lầu Ngưng Bích.
TB: - Phân tích diễnbiến tâm trạng Kiều
- Cảnh huống hiện tại cuốn hồn nàng vào cảm xúc cô đơn, buồn tủi,xót xa Trước lầu...như chia tấm lòng”
- Nàng nhớ thương chàng Kim trongmặc cảm của người tình tội lỗi tưởngngười...cho phai”
- Nàng nhớ thương cha mẹ trongmặc cảm của một người con không làm tròn đạo hiếu Xót người tựa cửa....đã vừa người ôm”
- Cửa bể chiều hôm” buồn dâng điệp điệp. Trông vời đâu đâu nàng cũngthấy cảnh vật cứ như khơi như vẽ cõi lòng đang xô dạt, chơi vơi, tàn tạ, vậtvã, trăm nỗi tơi bời của mìnhBuồntrông...ghế ngồi”.
-Đánh giá tổng quát: + Sầu đong càng lắc càng đầy” Để cho thấyThúy Kiều mỗi lúc một lắng sâu vào cõi lòng mình. Nguyễn Du càng khơi dậy đượcbao nỗi niềm thổn thức, trăn trở, cuộn dâng thành lớp lớp sóng buồn xô dạttrong lòng nàng. Trước mắt nàng, tương lai mờ mịt như tít tắp trùng dương.
+ Những từ láy, điệp ngữ, nhữnghình ảnh thiên nhiên được xuất hiện thành những nét vẽ nghệ thuật khắc họa làmngời lên những biến thái của tâm hồn Thúy Kiều.
+ Hòa vào lời độc thoại nội tâmchứa chan cảm xúc của Thúy Kiều có cả âm vang của tiếng lòng đồng cảm trântrọng nàng của trái tim nghệ sĩ thiên tài Nguyễn Du.
KB: Nói lên được tâm trạng của Kiều ở lầu ngưng bích
 

Thư viện eLib mong rằng BST Dàn ý phân tích tâm trạng của Kiều khi ở lầu Ngưng Bích sẽ là tài liệu hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản