Đất feralit có đặc tính gì và ảnh hưởng như thế nào? Địa lý 12

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 1 tài liệu

1
243
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đất feralit có đặc tính gì và ảnh hưởng như thế nào? Địa lý 12

Mô tả BST Đất feralit có đặc tính gì và ảnh hưởng như thế nào? Địa lý 12

Hãy nhanh tay tải ngay BST Đất feralit có đặc tính gì và ảnh hưởng như thế nào? Địa lý 12 trên trang Thư viện eLib để có thêm nguồn tư liệu hay phục vụ cho quá trình giảng dạy và học tập. Đến với bộ sưu tập của chúng tôi, các bạn sẽ có nguồn tài liệu hay, bổ ích và chất lượng. Hy vọng, bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Địa lý. Cùng tham khảo BST này để có thêm nhiều tư liệu hữu ích bạn nhé!

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đất feralit có đặc tính gì và ảnh hưởng như thế nào? Địa lý 12

Bộ sưu tập Đất feralit có đặc tính gì và ảnh hưởng như thế nào? Địa lý 12 là một trong những BST đặc sắc của Thư viện eLib, được chọn lọc từ hàng trăm mẫu tư liệu một cách kỹ lưỡng, mời các bạn tham khảo đoạn trích sau đây:

 - Đặc tính của đất feralit là lớp vỏ phong hóa dày, đất thoáng khí, thoát nước, nghèo các chất badơ, nhiều ôxít sắt, nhôm; đất chua, dễ bị thoái hóa.
- Loại đất này thích hợp để trồng rừng, cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả và đồng cỏ cho chăn nuôi, nhưng không thích hợp để trồng lúa và các cây ngắn ngày. Trong quá trình trồng trọt cần phải cải tạo đất, giảm độ chua, hạn hán, xói mòn, rửa trôi đất.

1. Đặc tính: Đất feralit có đặc tính chua và nghèo dinh dưỡng
2. Ảnh hưởng: Không thích hợp cho phát triển cây lương thực, chỉ thích hợp cho việc phát triển một số loại cây công nghiệp, đặc biệt là cây công nghiệp lâu năm và một số loại cây ăn quả, bên cạnh đó có thể phát triển đồng cỏ để chăn nuôi và trồng rừng.
+ Do đất feralit chua và nghèo chất dinh dưỡng nên trong quá trình trồng trọt phải luôn chú ý cải tạo đất.
+ Phần lớn đất feralit phân bố ở địa hình cao nên rất dễ bị xói mòn, vì vậy trong quá trình sản xuất cần có biện pháp thích hợp để bảo vệ đất.

Thư viện eLib mong BST Đất feralit có đặc tính gì và ảnh hưởng như thế nào? Địa lý 12 sẽ giúp cho các em có thêm nguồn tư liệu hữu ích.
Đồng bộ tài khoản