Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê

Chia sẻ: Đinh Thị Tho | Ngày: | 2 tài liệu

0
44
lượt xem
0
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê

Thư viện eLib mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo BST Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê để có thêm các tài liệu hay, chất lượng hỗ trợ trong công tác giảng dạy, học tập. BST bao gồm nhiều tài liệu về Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê giúp các em tham khảo, phục vụ cho việc học và ôn tập hiệu quả hơn. Mời quý thầy cô và các bạn tham khảo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

I. Lý thuyết
1. Phát biểu nguyên lí I nhiệt động lực học. Viết biểu thức và nêu quy ước về dấu của nhiệt lượng và công.
2. Nhiệt nóng chảy là gì? Viết công thức tính nhiệt nóng chảy của vật rắn. Nêu tên và
đơn vị đo của các đại lượng trong công thức này.
3. Sự sôi là gì? Nêu các đặc điểm của sự sôi. Phân biệt sự sôi và sự bay hơi.
4. Phát biểu và viết hệ thức của định luật Bôi- lơ Ma-ri-ốt.
5. Phát biểu và viết hệ thức của định luật Sác lơ
II. Bài tập
1. Một xilanh chứa 150 cm3 khí ở áp suất 2.105 Pa. Pit-tông nén khí trong xilanh xuống còn 100 cm3. Tính áp suất của khí trong xilanh lúc này, coi nhiệt độ như không đổi.
2. Một quả bóng có dung tích 2,5 lít. Người ta bơm không khí ở áp suất 105 Pa vào bóng. Mỗi lần bơm được 125 cm3 không khí. Tính áp suất của khong khí trong quả bóng sau 45 lần bơm. Coi quả bóng trước khi bơm không có không khí và trong khi bơm nhiệt độ của không khí không thay đổi.
3. Một chiếc lốp ô tô chứa không khí có áp suất 5 bar và nhiệt độ 25oC. Khi xe chạy nhanh, lốp xe nóng lên làm cho nhiệt độ không khí lên tới 50oC. Tính áp suất của không khí trong lốp xe lúc này.
4. Trong phòng thí nghiệm, người ta điều chế được 40 cm3 khí hidro ở áp suất 750 mmHg và nhiệt độ 27oC. Tính thể tích của lượng khí trên ở điều kiện chuẩn ( áp suất 760 mmHg và nhiệt độ 0oC).
5. Người ta thực hiện công 100 J để nén khí trong một xilanh. Tính độ biến thiên nội năng của khí, biết khí truyền ra môi trường xung quanh nhiệt lượng 20 J.
6. Người ta truyền cho khí trong xilanh nhiệt lượng 100 J. Khí nở ra thực hiện công 70 J đẩy pittong lên. Tính độ biến thiên nội năng của khí.
7. Một khung cửa sổ bằng nhôm có kích thước chính xác 1,4 m x 1,8 m ở nhiệt độ 30oC. Diện tích của nó tăng lên bao nhiêu khi nhiệt độ là 60oC. Biết hệ số nở dài của nhôm là 24,5.10-6 K-1.

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Đề cương ôn tập Vật lý thi lại hè 2013 trường THPT Thanh Khê!
Đồng bộ tài khoản