Đề cương ôn tập giữa kì Vật lý 7 trường THCS Hưng Chính

Chia sẻ: Đinh Duy Tiến | Ngày: | 1 tài liệu

0
83
lượt xem
1
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập giữa kì Vật lý 7 trường THCS Hưng Chính

Mô tả BST Đề cương ôn tập giữa kì Vật lý 7 trường THCS Hưng Chính

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Đề cương ôn tập giữa kì Vật lý 7 trường THCS Hưng Chính. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý lớp 7 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập giữa kì Vật lý 7 trường THCS Hưng Chính

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề cương ôn tập giữa kì Vật lý 7 trường THCS Hưng Chính. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Câu 1.Thế nào là vật nhiễm điện ? Một vật có thể nhiêm điện bằng cách nào ? Thanh nam châm hút sắt vậy có thể xem thanh nam châm nhiễm điện hay không ? vì sao cánh quạt lại bị bám nhiều bụi ?
Câu 2. Sét là gì? Hiện tượng nối đất là gì? có tác dụng gì? Cột chống sét có phải là sự nối đất không ?
Câu 3. Có mấy loại điện tích và tên gọi của chúng? Khi đưa một thước nhựa đã cọ xát với vải khô lại gần quả cầu bấc thấy quả cầu bấc bị hút lại gần thước nhựa. em có nhận xét gì?
Câu 4 . Ứng dụng nhiễm điện để sơn kim loại là? Vật cần sơn và sơn nhiễm điện cùng loại hay khác loại ?
Câu 5. Khi đưa hai quả cầu kim loại đến gần nhau hiện tượng nào cho phép ta khẳng định hai quả cầu bị nhiễm điện cùng dấu ?
Câu 6. Trong nguyên tử bình thường thì điện tích của hạt nhân so với điện tích của electron ntn? Nói ở trạng thái bình thường thì nguyên tử chỉ mang điện tích dương đúng hay sai ?
Câu 7. Nguyên tử có cấu tạo như thế nào? Một vật như thế nào thì gọi là trung hoà về điện
Câu 8. Electron tự do là gì? có ở đâu ? Trong nhựa cóeclectron tự do không ?
Câu 9. Dòng điện là gì? bẳn chát dòng điện trong kim loại lsf gì? Nói chỉ có các hạt mang điện tích dương chuyển động có hướng mới tạo ra dòng điện đúng hay sai? Dòng điện tồn tại trong trường hợp mạch điện có dòng chuyển dời có hướng của các điện tich đúng hay sai ? Khi nào có dòng điện chạy trong quạt?
Câu 10. Trong vật nào dưới đây không có các eclectron tự do? Hạt nào chuyển động có hướng tạo thành dòng điện?

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề cương ôn tập giữa kì Vật lý 7 trường THCS Hưng Chính bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản