Đề cương ôn tập Hình học lớp 11

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 2 tài liệu

0
76
lượt xem
4
download
Xem 2 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Hình học lớp 11

Mô tả BST Đề cương ôn tập Hình học lớp 11

Quý thầy cô giáo sẽ có thêm nhiều nguồn tài liệu và ý tưởng cho công tác giảng dạy của mình khi đến với bộ sưu tập Đề cương ôn tập Hình học lớp 11. Các tài liệu trong bộ sưu tập được Thư viện eLib chọn lọc từ nhiều tài liệu hay của các thầy cô giáo có kinh nghiệm trong nghề trên mọi miền đất nước. Đây là một trong những bộ sưu tập hay, nhiều tư liệu chất lượng, hỗ trợ hiệu quả cho quá trình dạy và học của thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Hình học lớp 11

Chúng tôi xin giới thiệu phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập Hình học lớp 11 dưới đây:

CHƯƠNG I: PHÉP DỜI HÌNH VÀ PHÉP ĐỒNG DẠNG TRONG MẶT PHẲNG
I. Phép tịnh tiến
II. Phép đối xứng trục
III. Phép đối xứng tâm
IV. Phép quay 
V. Phép vị tự
I. PHÉP TỊNH TIẾN
1. Cho hai điểm cố định B, C trên đường tròn (O) và một điểm A thay đổi trên đường tròn đó. Tìm quĩ tích trực tâm H của ABC.
HD: Vẽ đường kính BB. Xét phép tịnh tiến theo . Quĩ tích điểm H là đường tròn (O) ảnh của (O) qua phép tịnh tiến đó.
2. Cho đường tròn (O; R), đường kính AB cố định và đường kính CD thay đổi. Tiếp tuyến với đường tròn (O) tại B cắt AC tại E, AD tại F. Tìm tập hợp trực tâm các tam giác CEF và DEF.
HD: Gọi H là trực tâm CEF, K là trực tâm DEF. Xét phép tịnh tiến theo vectơ . Tập hợp các điểm H vàK là đường tròn (O) ảnh của (O) qua phép tịnh tiến đó (trừ hai điểm A và A' với ). 
3. Cho tứ giác lồi ABCD và một điểm M được xác định bởi và . Chứng minh: 

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề cương ôn tập Hình học lớp 11 và xem thêm các tài liệu khác.
Đồng bộ tài khoản