Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014

Chia sẻ: đinh Thị Tường Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
16
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014

Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014
Mô tả bộ sưu tập

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo bộ sưu tập Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014 trên eLib.vn. BST bao gồm các tài liệu hay, chất lượng được chúng tôi sưu tầm và tổng hợp từ tài liệu giảng dạy của quý thầy cô giáo trong cả nước. Hi vọng các tài liệu có ích trong BST sẽ hỗ trợ cho việc dạy và học của quý thầy cô và các em học sinh ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP
Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014

Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014
Tóm tắt nội dung

Đây là một đoạn trích hay trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Câu 1: Nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản là gì?
-Có 3 nhiệm vụ chính của nuôi thủy sản:
+Khai thác tối đa tiềm năng về mặt nước và giống nuôi.
+Cung cấp thực phẩm tươi sạch.
+Ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ vào nuôi thủy sản.
Câu 2: Thức ăn của động vật thủy sản gồm những loại nào? Ví dụ.
-Thức ăn tự nhiên: có sẵn trong nước, giàu dinh dưỡng
-Thức ăn tự nhiên gồm: vi khuẩn, thực vật thủy sản( thực vật phù du và thực vật đáy),
Động vật phù du (tảo khuê), động vật đáy( giun mồm dài, ốc củ cải), mùn bã hữu cơ.
-Thức ăn nhân tạo:
+Thức ăn tinh ( chất xơ <20%) : gạo, ngô.
+Thức ăn thô (chất xơ >20%): cám, rau.
+Thức ăn hỗn hợp.
Câu 3: Môi trường nước nuôi thủy sản có những tính chất nào? Kể ra.
-Tính chất lí học: nhiệt độ, màu sắc, độ trong và sự chuyển động của nước.
-Tính chất hóa học: gồm các chất khí hòa tan, các muối hòa tan và độ PH.
-Tính chất sinh học: gồm thực vật phù du và thực vật đáy, động.
Câu 4: Nêu các phương pháp bảo quản sản phẩm thủy sản?
-Có 3 phương pháp bảo quản:
+Ướp muối: cá làm sạch, rữa kĩ, để ráo sau đó tiếp 1 lớp cá, 1 lớp muối.
+Để ráo: phơi khô bằng nhiệt độ mặt trời, lò sấy.
+Làm sạch: ở 2 độ C - 8 độ C giữ cá trong 3 ngày.
Câu 5:Nêu các phương pháp thu hoạch sản phẩm thủy sản.
-Đánh tỉa thả bù: là cách thu hoạch những cá thể đã đạt tiêu chuẩn thực phẩm, sau đó bổ sung cá giống, tôm giống về đảm bảo mật độ nuôi.
-Thu hoạch toàn bộ:
+Đối với cá: tháo hết nước dùng lưới kéo 2 đến 3 mẻ tháo cạn nước, bắt hết cá lựa chọn những cá chưa đạt tiêu chuẩn thả vào ao khác nuôi tiếp.
+Đối với tôm: tháo bớt nước khi chỉ còn ngập 1/3 đống chà, dùng lưới kéo bao quanh chà, bắt toàn bộ tôm.

Thư viện eLib mong rằng bộ sưu tập Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 7 năm 2013 - 2014 sẽ hữu ích cho quý thầy cô và các bạn học sinh.
Đồng bộ tài khoản