Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 8 năm 2013 - 2014

Chia sẻ: Dinh Vi Vi | Ngày: | 1 tài liệu

0
31
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 8 năm 2013 - 2014

Mô tả BST Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 8 năm 2013 - 2014

Chúng tôi xin giới thiệu đến quý thầy cô giáo và các em học sinh bộ sưu tập Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 8 năm 2013 - 2014 nhằm hỗ trợ cho việc dạy và học môn Công nghệ lớp 8 ở trường phổ thông trở nên chất lượng và hiệu quả hơn. Bộ sưu tập này gồm các tài liệu hay và chất lượng hi vọng sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các em học sinh và quý thầy cô giáo.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 8 năm 2013 - 2014

Dưới đây là đoạn trích Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 8 năm 2013 - 2014 được trích từ tài liệu:

A/ LÝ THUYẾT:
Câu 1:
Hãy kể tên các vật liệu kĩ thuật điện.
- Vật liệu dẫn điện là: vật liệu cho dòng điện chạy qua, có điện trở suất nhỏ, dùng để chế tạo các phần tử dẫn điện của các thiết bị điện.
- Vật liệu cách điện là: vật liệu không cho dòng điện chạy qua, có điện trở suất lớn, dùng để chế tạo các phần tử cách điện.
- Vật liệu dẫn từ là: vật liệu mà đường sức từ trường chạy qua được, dùng để chế tạo làm lõi dẫn từ của các thiết bị điện.
Câu 2: Nêu đặc điểm và nguyên lí làm việc của đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang.
Đèn sợi đốt:
+ Đặc điểm: Đèn phát ra ánh sáng liên tục, hiệu suất phát quang thấp, tuổi thọ thấp.
+ Nguyên lí làm việc: Khi đóng điện, dòng điện chạy trong dây tóc đèn làm làm dây tóc đèn nóng lên đến nhiệt độ cao, dây tóc đèn phát sáng.
Đèn huỳnh quang:
+ Đặc điểm: Đèn không phát ra ánh sáng liên tục, hiện tượng nhấp nháy, hiệu suất phát quang cao, tuổi thọ cao, cần mồi phóng điện.
+ Nguyên lí làm việc: Khi đóng điện, hiện tượng phóng điện giữa hai cực của đèn tạo ra tia tử ngoại, tia tử ngoại tác dụng vào lớp bột huỳnh quang phủ bên trong ống phát ra ánh sáng. Màu của ánh sáng phụ thuộc vào chất huỳnh quang.

Hãy tham khảo toàn bộ tài liệu Đề cương ôn tập HKII môn Công nghệ 8 năm 2013 - 2014 bằng cách đăng nhập và download tài liệu này nhé!
Đồng bộ tài khoản