Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 12 tài liệu

0
266
lượt xem
13
download
Xem 12 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11

Mô tả BST Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11

Tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 của Thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc, tổng hợp các tài liệu cùng chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em thuận tiện khi tham khảo. Hy vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11

Mời bạn tham khảo đoạn trích trong BST Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 của Thư viện eLib dưới đây:

I. PHÉP TỊNH TIẾN

1. Cho hai điểm cố định B, C trên đường tròn (O) và một điểm A thay đổi trên đường tròn đó. Tìm quĩ tích trực tâm H của ABC.
HD: Vẽ đường kính BB. Xét phép tịnh tiến theo . Quĩ tích điểm H là đường tròn (O) ảnh của (O) qua phép tịnh tiến đó.
2. Cho đường tròn (O; R), đường kính AB cố định và đường kính CD thay đổi. Tiếp tuyến với đường tròn (O) tại B cắt AC tại E, AD tại F. Tìm tập hợp trực tâm các tam giác CEF và DEF.
HD: Gọi H là trực tâm CEF, K là trực tâm DEF. Xét phép tịnh tiến theo vectơ . Tập hợp các điểm H vàK là đường tròn (O) ảnh của (O) qua phép tịnh tiến đó (trừ hai điểm A và A' với ).
3. Cho tứ giác lồi ABCD và một điểm M được xác định bởi và . Chứng minh: .
HD: Xét phép tịnh tiến theo vectơ .
4. Cho tứ giác ABCD có = 600, = 1500, = 900, AB = , CD = 12. Tính độ dài các cạnh AD và BC HD: Xét phép tịnh tiến theo vectơ . BC = 6, AD = .
5. Cho ABC. Dựng hình vuông BCDE về phía ngoài tam giác. Từ D và E lần lượt dựng các đường vuông góc với AB, AC. Chứng minh rằng hai đường vuông góc đó với đường cao AH của ABC đồng qui.
HD: Xét phép tịnh tiến theo vectơ , ABC AED.

Hy vọng rằng BST Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 sẽ giúp quý thầy cô có thêm tư liệu tham khảo, giúp các em học sinh học tập tốt hơn.
Đồng bộ tài khoản