Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 học kỳ 1

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 3 tài liệu

0
104
lượt xem
1
download
Xem 3 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 học kỳ 1

Mô tả BST Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 học kỳ 1

Chúng tôi xin giới thiệu bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 học kỳ 1. Bộ sưu tập sẽ giúp quý thầy cô và các em học sinh có thêm nhiều tài liệu phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập. Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo để có những tài liệu hay phục vụ cho quá trình học tập môn Toán lớp 11. Chúc các bạn thành công.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 học kỳ 1

Bạn có thể tải miễn phí BST Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 học kỳ 1 này về máy để tham khảo phục vụ việc giảng dạy hay học tập đạt hiệu quả hơn.

I. Phép tịnh tiến
II. Phép đối xứng trục
III. Phép đối xứng tâm
V. Phép vị tự
Chú ý: Nếu phép dời hình (phép đồng dạng) biến thì nó cũng biến trọng tâm, trực tâm, tâm các đường tròn nội tiếp, ngoại tiếp của ABC tương ứng thành trọng tâm, trực tâm, tâm các đường tròn nội tiếp, ngoại tiếp của 
I. PHÉP TỊNH TIẾN
1. Cho hai điểm cố định B, C trên đường tròn (O) và một điểm A thay đổi trên đường tròn đó. Tìm quĩ tích trực tâm H của ABC.
HD: Vẽ đường kính BB. Xét phép tịnh tiến theo . Quĩ tích điểm H là đường tròn (O) ảnh của (O) qua phép tịnh tiến đó.
2. Cho đường tròn (O; R), đường kính AB cố định và đường kính CD thay đổi. Tiếp tuyến với đường tròn (O) tại B cắt AC tại E, AD tại F. Tìm tập hợp trực tâm các tam giác CEF và DEF.
HD: Gọi H là trực tâm CEF, K là trực tâm DEF. Xét phép tịnh tiến theo vectơ . Tập hợp các điểm H vàK là đường tròn (O) ảnh của (O) qua phép tịnh tiến đó (trừ hai điểm A và A' với ).
3. Cho tứ giác lồi ABCD và một điểm M được xác định bởi và . Chứng minh: HD: Xét phép tịnh tiến theo vectơ .
4. Cho tứ giác ABCD có = 600, = 1500, = 900, AB = , CD = 12. Tính độ dài các cạnh AD và BC.
HD: Xét phép tịnh tiến theo vectơ . BC = 6, AD = .

Quý thầy cô và các em học sinh có thể tải BST Đề cương ôn tập môn Toán lớp 11 học kỳ 1 để có thêm những tài liệu mà mình đang tìm.
Đồng bộ tài khoản