Đề cương ôn tập môn Vật lý HK I lớp 9 năm học 2013-2014

Chia sẻ: Trần Phan Bảo Anh | Ngày: | 7 tài liệu

0
87
lượt xem
0
download
Xem 7 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập môn Vật lý HK I lớp 9 năm học 2013-2014

Mô tả BST Đề cương ôn tập môn Vật lý HK I lớp 9 năm học 2013-2014

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý HK I lớp 9 năm học 2013-2014. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý lớp 9 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập môn Vật lý HK I lớp 9 năm học 2013-2014

Chúng tôi xin trích dẫn một phần tài liệu đầu tiên trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý HK I lớp 9 năm học 2013-2014 dưới đây:

I. LÝ THUYẾT:
Câu 1
: Phát biểu định luật Ôm. Viết công thức của định luật, giải thích các kí hiệu và nêu tên đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 2: Viết các công thức tính cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở tương đương trong đoạn mạch có hai điện trở mắc nối tiếp.
Câu 3: Viết các công thức tính cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở tương đương trong đoạn mạch có hai điện trở mắc song song.
Câu 4: Nêu kết luận về sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài, tiết diện và bản chất của dây dẫn. Viết công thức tính điện trở, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 5: Nêu khái niệm điện trở suất. Nói điện trở suất của đồng là 1,7.10-8Ωm có nghĩa là như thế nào?
Câu 6: Biến trở dùng để làm gì?
Câu 7: Nêu khái niệm công suất điện? Viết công thức tính công suất điện, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức trong công thức. Ý nghĩa của số vôn và số oát ghi trên các dụng cụ điện.
Câu 8: Nêu khái niệm công của dòng điện. Viết công thức tính công của dòng điện, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng. Dụng cụ đo công dòng điện.
Câu 9: Phát biểu định luật Jun – Lenxơ. Viết công thức của định luật giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 10: Nêu các qui tắc an toàn khi sử dụng điện? Nêu các biện pháp tiết kiệm điện năng?
Câu 11: Nêu tính chất của nam châm? Tương tác giữa hai nam châm.
Câu 12: Nêu khái niệm từ trường? Cách nhận biết từ trường.
Câu 13: Nêu đặc điểm đường sức từ của nam châm thẳng, qui ước về chiều đường sức từ

Quý thầy cô giáo và các em học sinh có thể tham khảo đầy đủ tài liệu này và xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý HK I lớp 9 năm học 2013-2014. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo phục vụ cho công tác dạy và học ngày càng hiệu quả.
Đồng bộ tài khoản