Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2012-2013

Chia sẻ: Mai Hữu Hoài | Ngày: | 4 tài liệu

0
68
lượt xem
0
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2012-2013

Mô tả BST Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2012-2013

Với mong muốn cung cấp thêm nhiều tài liệu hay cho quý thầy cô và các em học sinh, Thư viện eLib đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu tạo thành BST Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2012-2013. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2012-2013

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2012-2013:

I . Lý thuyết
1. Thế nào là dòng điện xoay chiều? Nêu các cách tạo ra dòng điện xoay chiều?
2. So sánh cấu tạo và hoạt động của hai loại máy phát điện xoay chiều?
3. Nêu cấu tạo và hoạt động của MBT? Tại sao không dùng dòng điện một chiều để chạy MBT? Tại sao nói máy biến thế hoạt động dựa vào hiện tượng cảm ứng điện từ ?
4. Dựa vào nguyên tắc nào để làm giảm hao phí điện năng trên đường dây truyền tải? Nêu các biện pháp làm giảm hao phí địên năng do toả nhiệt trên đường dây tải điện? Biện pháp nào tốt hơn? Vì sao?
5. a) Thế nào là hiện tượng khúc xạ ánh sáng? Nêu kết luận về hiện tượng khúc xạ ánh sáng khi tia sáng truyền từ không khí sang nước? Và ngựơc lại?
b) Chiếu một tia sáng từ không khí vào nước, chếch 300 so với mặt nước. Có hiện tượng gì xảy ra với tia sáng khi truyền qua mặt nước hiện tượng đó gọi là hiện tượng gì?
Góc tới bằng bao nhiêu độ? Góc tới nhỏ hơn hay lớn hơn 600 ?
6. Nêu đặc điểm của TKHT? Các khái niệm: trục chính; quang tâm; tiêu điểm; tiêu cự của TKHT? Nêu đặc điểm của ảnh tạo bởi TKHT? Trình bày các cách nhận biết thấu kính là thấu kính hội tụ.

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem đầy đủ tài liệu hoặc xem thêm các tài liệu khác trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2012-2013. Ngoài ra, quý thầy cô giáo và các em học sinh cũng có thể tải về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào Thư viện eLib.
Đồng bộ tài khoản