Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2013-2014

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 4 tài liệu

0
59
lượt xem
1
download
Xem 4 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2013-2014

Mô tả BST Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2013-2014

Hãy đến với bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2013-2014, quý thầy cô giáo sẽ có thêm tài liệu để dạy học, các em học sinh có thể ôn tập hoặc mở rộng kiến thức của mình. Bộ sưu tập gồm các tài liệu hay và đạt chất lượng sẽ giúp các em học sinh nắm được các kiến thức cần thiết trong chương trình học ở trường phổ thông.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2013-2014

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2013-2014 dưới đây:

CHƯƠNG II: ĐIỆN TỪ HỌC
LÝ THUYẾT

1. Cấu tạo và hoạt động của máy phát điện xoay chiều?
Máy phát điện xoay chiều có hai bộ phận chính là nam châm và cuộn dây dẫn . Một trong hai bộ phận đó quay gọi là rôto, bộ phận còn lại đứng yên gọi là stato
2. Tác dụng của dòng điện xoay chiều?
- Tác dụng dụng nhiệt: bàn là, nồi cơm điện,…
- Tác dụng dụng quang: đèn quãng cáo,đèn led,…
- Tác dụng từ: nam châm điện, chuông điện,…
3. Máy biến thế?
- Tác dụng : Máy biến thế dùng để tăng hay giảm hiệu điện thế
- Cấu tạo . Gồm hai phần :
* Lõi sắt có pha silic dùng chung cho hai cuộn dây.
* Hai cuộn dây có số vòng dây khác nhau, đặt cách điện. Cuộn mắc vào mạng điện xoay chiều gọi là cuộn sơ cấp (có n1 vòng dây). Cuộn thứ hai mắc vào vật tiêu thụ điện, gọi là cuộn thứ cấp (có n2 vòng dây).
- Hoạt động : Khi cuộn sơ được mắc vào mạng điện xoay chiều , dòng điện này tạo ra một từ trường biến thiên làm cho lõi sắt nhiễm từ . Sự biến thiên của từ trường trong lõi sắt này làm xuất hiện dòng điện cảm ứng trong cuộn thứ cấp . Nếu cuộn thứ cấp được nối với vật tiêu thụ điện, trong cuộn thứ cấp có dòng điện xoay chiều .

Để xem đầy đủ tài liệu này, quý thầy cô và các em học sinh vui lòng download bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý HK II lớp 9 năm học 2013-2014 và xem thêm các tài liệu khác. Chúc quý thầy cô giáo giảng dạy hay, các em học sinh học tập tốt!
Đồng bộ tài khoản