Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 6

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 19 tài liệu

0
622
lượt xem
43
download
Xem 19 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 6

Mô tả BST Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 6

Nhằm giúp quý thầy cô giáo có thêm nhiều ý tưởng hay trong giảng dạy, các em học sinh có thêm nhiều tài liệu để ôn tập, Thư viện eLib đã sưu tầm và tổng hợp các tài liệu hay tạo thành bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 6. Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh tham khảo để nâng cao chất lượng dạy và học môn Vật lý lớp 6 trong chương trình.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 6

Đây là một đoạn trích hay trong BST Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 6. Mời quý thầy cô và các em học sinh cùng tham khảo:

Chương I: CƠ HỌC

BÀI 1+ 2: ĐO ĐỘ DÀI

I. Một số kiến thức cơ bản:
1. Đơn vị đo độ dài hợp pháp của nước Việt Nam là mét (m)
2. Dụng cụ dùng để đo độ dài là thước đo: thước kẻ, thước dây, thước mét...
3. Khi sử dụng bất kì dụng cụ đo nào cũng cần biết giới hạn đo và độ chia nhỏ nhất của nó. Giới hạn đo (GHĐ) của thước là độ dài lớn nhất ghi trên thước. Độ chia nhỏ nhất (ĐCNN) của thước là độ đài giữa hai vạch chia liên tiếp trên thước.
4. Để đo độ dài cần:
Ước lượng độ dài cần đo để chọn thước đo thích hợp. Đặt thước và mắt nhìn đúng cách. Đọc, ghi kết quả đo đúng quy định.
Mở rộng kiến thức:
1. Mặc dù hệ SI đã được các nước trên thế giới công nhận và sử dụng, một số dơn vị độ dài cũ theo thói quen vẫn được sủ dụng với các đơn vị mới. Ở nước Anh và các nước nói tiếng Anh vẫn dùng các đơn vị inh (kí hiệu: in hoặc ”), fut (kí hiệu: ft hoặc ’), thước Anh (kí hiệu: yd).
1” = 2,54cm; 1’ = 12” = 30,5cm; 1yd = 3’ = 91,5cm
2. Không thể có phép đo nào hoàn toàn chính xác. Phép đo nào cũng có kèm theo sai số, nhưng có thể làm cho sai số giảm bớt đi bằng cách chọn thước đo thích hợp và thực hiện tốt những qui định về phép đo.

Quý thầy cô giáo và các em học sinh cùng tham khảo toàn bộ BST Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 6 bằng cách đăng nhập vào Website eLib.vn nhé!
Đồng bộ tài khoản