Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 9 năm học 2013-2014

Chia sẻ: Trần Phương Mai Ly | Ngày: | 10 tài liệu

0
390
lượt xem
26
download
Xem 10 tài liệu khác
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 9 năm học 2013-2014

Mô tả BST Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 9 năm học 2013-2014

Tất cả các tài liệu hay và đạt chất lượng được chúng tôi tổng hợp tạo thành BST Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 9 năm học 2013-2014. Bộ sưu tập sẽ giúp các em học sinh có thêm nhiều tài liệu ôn tập và mở rộng kiến thức khi học môn Vật lý lớp 9. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 9 năm học 2013-2014

Dưới đây là phần trích dẫn nội dung của tài liệu đầu tiên được lấy ra từ BST Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 9 năm học 2013-2014:

I. LÝ THUYẾT:
Câu 1: Phát biểu định luật Ôm. Viết công thức của định luật, giải thích các kí hiệu và nêu tên đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 2: Viết các công thức tính cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở tương đương trong đoạn mạch có hai điện trở mắc nối tiếp.
Câu 3: Viết các công thức tính cường độ dòng điện, hiệu điện thế, điện trở tương đương trong đoạn mạch có hai điện trở mắc song song.
Câu 4: Nêu kết luận về sự phụ thuộc của điện trở vào chiều dài, tiết diện và bản chất của dây dẫn. Viết công thức tính điện trở, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 5: Nêu khái niệm điện trở suất. Nói điện trở suất của đồng là 1,7.10-8Ωm có nghĩa là như thế nào?
Câu 6: Biến trở dùng để làm gì?
Câu 7: Nêu khái niệm công suất điện? Viết công thức tính công suất điện, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức trong công thức. Ý nghĩa của số vôn và số oát ghi trên các dụng cụ điện.
Câu 8: Nêu khái niệm công của dòng điện. Viết công thức tính công của dòng điện, giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng. Dụng cụ đo công dòng điện.
Câu 9: Phát biểu định luật Jun – Lenxơ. Viết công thức của định luật giải thích các kí hiệu và nêu đơn vị của các đại lượng trong công thức.
Câu 10: Nêu các qui tắc an toàn khi sử dụng điện? Nêu các biện pháp tiết kiệm điện năng?
Câu 11: Nêu tính chất của nam châm? Tương tác giữa hai nam châm.
Câu 12: Nêu khái niệm từ trường? Cách nhận biết từ trường.
Câu 13: Nêu đặc điểm đường sức từ của nam châm thẳng, qui ước về chiều đường sức từ
Câu 14: Nêu đặc điểm của đường sức từ của ống dây có dòng điện chạy qua. Phát biểu qui tắc nắm bàn tay phải.
Câu 15: Nêu sự giống nhau và khác nhau của sự nhiễm từ của sắt và thép. Cấu tạo của nam châm điện. Để tăng lực từ của nam châm điện lên ta làm thế nào?

Mời quý thầy cô giáo và các em học sinh xem tiếp nội dung tài liệu này trong bộ sưu tập Đề cương ôn tập môn Vật lý lớp 9 năm học 2013-2014. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm nhiều tài liệu khác cùng chủ đề trong bộ sưu tập này. Hoặc download về làm tài liệu tham khảo bằng cách đăng nhập vào thư viện eLib.vn của chúng tôi để tải bộ sưu tập này.
Đồng bộ tài khoản