Đề cương ôn tập Vật lý 10 (CB) HK1 năm học 2013-2014 trường THPT Thăng Long

Chia sẻ: Minh Minh | Ngày: | 1 tài liệu

0
34
lượt xem
0
download
  Download Vui lòng tải xuống để xem file gốc
Đề cương ôn tập Vật lý 10 (CB) HK1 năm học 2013-2014 trường THPT Thăng Long

Mô tả BST Đề cương ôn tập Vật lý 10 (CB) HK1 năm học 2013-2014 trường THPT Thăng Long

Mời quý thầy cô và các em học sinh tham khảo các tài liệu hay, chất lượng trong BST Đề cương ôn tập Vật lý 10 (CB) HK1 năm học 2013-2014 trường THPT Thăng Long của thư viện eLib dưới đây. Chúng tôi đã chọn lọc và tổng hợp các tài liệu cùng một chủ đề tạo thành bộ sưu tập này để quý thầy cô và các em học sinh thuận tiện khi tham khảo. Hi vọng, đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các em học sinh.

LIKE NẾU BẠN THÍCH BỘ SƯU TẬP

Tóm tắt Đề cương ôn tập Vật lý 10 (CB) HK1 năm học 2013-2014 trường THPT Thăng Long

Mời quý thầy cô và các em cùng tham khảo Đề cương ôn tập Vật lý 10 (CB) HK1 năm học 2013-2014 trường THPT Thăng Long được trích từ bộ sưu tập cùng tên dưới đây:

A. Lý thuyết
Câu 1.
Chuyển động thẳng đều là gì? Viết công thức tính quãng đường đi được và phương trình chuyển động của chuyển động thẳng đều.
Câu 2. Chuyển động thẳng nhanh dần đều, chậm dần đều là gì? Viết công thức tính vận tốc, gia tốc, quãng đường đi được và phương trình chuyển động của chuyển động thẳng nhanh, chậm dần đều.
Câu 3. Nêu những đặc điểm của vecto vận tốc, gia tốc của chuyển động tròn đều? Viết công thức liên hệ giữa chu kì, tần số với tốc độ góc, công thức liên hệ giữa tốc độ góc và tốc độ dài.
Câu 4. Hãy phát biểu, viết biểu thức của 3 định luật của Niutơn, giải thích các đại lượng có trong công thức; Nêu những đặc điểm của cặp “lực và phản lực” trong tương tác giữa hai vật.
Câu 5. Quán tính là gì? Tại sao khi áo có bụi, ta rũ áo lại sạch bụi? Người ta tra cán vào búa như thế nào? Hãy giải thích.
Câu 6. Hãy phát biểu, viết biểu thức của định luật vạn vật hấp dẫn, giải thích các đại lượng có trong công thức.
Câu 7. Hãy phát biểu, viết biểu thức của định luật Húc, giải thích các đại lượng có trong công thức.
Câu 8. Phát biểu và viết công thức của lực hướng tâm? Lực hướng tâm có phải là loại lực mới như lực hấp dẫn không?
Câu 9. Nêu đặc điểm của lực ma sát trượt, ma sát nghỉ. Nêu vai trò của lực ma sát nghỉ. 

Hãy tham khảo tài liệu đầy đủ hơn trong BST Đề cương ôn tập Vật lý 10 (CB) HK1 năm học 2013-2014 trường THPT Thăng Long!
Đồng bộ tài khoản